Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là bệnh lý khiến các đấng mày râu mất tự tin, bản lĩnh khi gần chị em phụ nữ và gây ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân. Vậy, chính xác rối loạn cương là do đâu, triệu chứng và cách khắc phục bệnh như thế nào triệt để nhất…? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay sau đây.phim ngôn tình

Rối loạn cương dương – Căn bệnh mang tính “thời đại”

Rối loạn cương dương (Erectile dysfunction – ED) hiểu một cách đơn giản là tình trạng nam giới không có khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Dựa trên dấu hiệu của bệnh, có thể chia rối loạn cương dương làm 4 nhóm:

Các nhóm rối loạn cương dương

Điểm danh những quý ông dễ mắc rối loạn cương dương

Thông thường, càng lớn tuổi thì càng có khả năng mắc rối loạn cương dương. Theo thống kê, khoảng một nửa số đàn ông ở độ tuổi 65 và 3/4 đàn ông ở độ tuổi 80 mắc chứng bệnh này.gốm sứ nhật bản

Các đấng mày râu khác có nguy cơ cao mắc rối loạn cương dương thường là những nam giới sống ở thành phố, người lao động trí óc (nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh), những người thường xuyên làm việc khuya, uống nhiều rượu bia, làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với các hóa chất độc hại…

Chỉ mặt những “tội đồ” gây rối loạn cương dương

Nguyên nhân lớn nhất gây rối loạn cương dương phải kể đến tình trạng căng thẳng tâm lý, lo âu, stress… ở nam giới. Ngoài ra phải kể đến các tác nhân khác như: các bệnh lý tại chỗ của dương vật, tuyến sinh dục, các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Chất lượng cuộc sống tăng cũng khiến cho tình trạng rối loạn cương dương ngày càng bị “trẻ hóa”.

Vậy còn rối loạn cương dương gây ra những “tội” gì? Căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ít nhiều làm ảnh hưởng đến một loạt các vấn đề dưới đây:

Rối loạn cương dương gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sức khỏe và tinh thần của nam giới

“Lối đi” nào cho người bị rối loạn cương dương?

Khi không may mắc căn bệnh tế nhị này, nhiều quý ông thay vì đi thăm khám để có được phác đồ điều trị thích hợp nhất; họ lại cuống cuồng đi tìm thuốc kích dục, thuốc trị rối loạn cương dương… Cái hại ở đây là uống thuốc khi chưa có chỉ định hay theo dõi của bác sĩ đều sẽ có nguy cơ gây ra những hậu quả nguy hiểm.

Đặc biệt là khi sử dụng các biện pháp bổ sung Testosterone ngoại sinh như tiêm chích, dán… tình trạng rối loạn cương dương không những không được cải thiện mà còn xảy ra những trường hợp xấu như: cơ thể không tự sản sinh Testosterone tự nhiên được, gây ung thư tuyến tiền liệt, hoặc thậm chí có thể gây liệt dương hoặc tử vong.

Mời bạn tham khảo các chủ đề khác tại đây: