3 cách trị mụn thâm tại nhà an toàn hiệu quả

Bạn bị mụn và bạn đang lo lắng những vết thâm do mụn để lại sẽ làm xấu đi gương mặt xinh đẹp. Tình trạng này có thể khắc phục được bằng 1 trong 5 cách trị mụn thâm tại nhà an toàn hiệu quả sau đây  mà camnanglamdep.edu.vn giới thiệu bạn dưới đây.

1. Cách trị thâm mụn tại nhà bằng chanh

Mụn đầu đen thực chất là mụn trứng cá hở, có nhân cứng và màu đen do phản ứng oxy trong không khí. Đối với trường hợp vết thâm được hình thành do mụn đầu đen, bạn chỉ cần loại bỏ nhân mụn và áp dụng 2 cách trị vết thâm như sau:

tri-vet-tham-bang-chanh

– Cắt 1/ 2 quả chanh rồi chắt lấy nước cốt.

– Đem nước cốt chanh trộn chung với lòng trắng trứng gà một quả.

– Rửa sạch vùng da bị thâm rồi thoa đều hỗn hợp này lên.

– Sau khoảng 30 phút thì rửa sạch da mặt.

Bạn có thể quan tâm:

–> Cách trị mụn bằng mật ong- mẹo trị mụn đơn giản, siêu tiết kiệm

2. Cách trị mụn thâm nhanh nhất do mụn cám bằng dưa leo

Mụn đầu trắng hay còn gọi là mụn cám, là những đốm mụn nằm nhỏ gọn dưới lỗ chân lông. Những loại mụn này có thể sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị bít lại và dễ tạo thành mụn thâm nếu nặn hoặc chăm sóc da không đúng cách. Trị mụn thâm cấp tốc do mụn cám để lại được thực hiện như sau:

tri-vet-tham-bang-dua-leo

– Chọn lấy một nhánh lô hội rồi đem lọc lấy phần thịt.

– Lô hội phải được loại bỏ nhựa vàng để đảm bảo không làm tổn thương cho da.

– Sau khi đã bôi một lớp mỏng trên mặt, bạn nên để yên thư giãn trong khoảng 30 phút

– Rửa sạch lại da mặt ngay sau đó.

3. Cách trị vết thâm  do mụn trứng cá bằng mật ong

Các vết thâm do mụn trứng cá để lại thường nặng nề và khiến da mặt bị tổn thương nghiêm trọng. Thậm chí nếu không được chăm sóc da mặt đúng cách còn khiến mụn tái phát trở lại, rất khó chữa. Đối với trường hợp này, bạn nên áp dụng các cách trị mụn và vết thâm như sau:

tri-vet-tham-bang-mat-ong

– Sử dụng 1 thìa mật ong nguyên chất để thoa đều lên vùng da bị thâm.

– Mật ong sẽ giúp hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn đồng thời cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng vùng da bị thâm trở nên trắng sáng, mịn màng.

– Trường hợp, vết thâm do mụn trứng cá để lại nặng và mụn còn rải rác nhiều nơi, bạn nên đến trực tiếp gặp bác sĩ hoặc phòng khám da liễu để được tư vấn cách trị thâm do mụn hiệu quả.

Nếu bạn kiên trì với cách làm trên, bạn sẽ thu được kết quả như ý muốn. Bài trên nói về 3 cách trị mụn thâm tại nhà an toàn hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Theo trivettham

5 cách trị mụn thâm bằng phương pháp tự nhiên siêu hiệu quả