5 cách trị lồi hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên

Để khắc phục tình trạng sẹo lồi, bạn có thể áp dụng các phương pháp từ thiên nhiên. Dưới đây, mình sẽ đưa đến cho bạn 5 cách trị sẹo lồi đơn giản nhưng hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên.

TRỊ SẸO LỒI BẰNG NGHỆ

Trị sẹo lồi bằng nghệ là phương pháp dân gian được truyền tai nhau sử dụng, do trong nghệ có chứa hoạt chất curcumin – có khả năng kích thích sản sinh elastin để tái tạo các tế bào, vùng mô mới. Ngoài ra, curcumin còn ức chế sản sinh hắc sắc tố melanin, làm vùng thâm sẹo lồi trở nên mờ hơn và đều màu với vùng da xung quanh.

Cách trị sẹo lồi với nghệ tươi: bạn chỉ cần cắt lát nghệ tươi và chà xát trực tiếp lên vùng sẹo lồi. Có thể để như thế trong một thời gian dài mà không cần rửa lại bằng nước. Mỗi ngày thực hiện tầm 3-4 lần và liên tục trong 4-8 tuần.

Trị sẹo lồi với tinh bột nghệ với sữa chua: trộn 2 tinh bột nghệ với sữa chua với nhau theo tỉ lệ 1 : 1 rồi thoa trực tiếp hỗn hợp lên da bị sẹo lồi, để trong 30 phút, sau đó rửa lại với nước ấm. Làm 2 – 3 lần/tuần cho tới khi sẹo lồi biến mất.

 

TRỊ SẸO LỒI BẰNG CHANH

Trong chanh tươi chứa hàm lượng vitamin C cao cộng với tính axit, do đó chanh có tính sát khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Vì thế, mà chanh tươi được các chuyên gia y tế đánh giá là bí quyết trị sẹo lồi vô cùng hiệu nghiệm mà còn tiết kiệm.

Nước cốt chanh đánh bay sẹo lồi hiệu quả

Cách làm:

Cắt đôi quả chanh rồi vắt lấy nước cốt.

Thoa nước cốt lên vùng da bị sẹo.

Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

Dùng nước cốt chanh ít nhất 1 lần mỗi ngày để có được kết quả t