Cách trị mụn thâm bằng Aspirin an toàn tại nhà

Cách trị mụn thâm bằng thuốc Aspirin là cách trị mụn ít ai biết . Trong Aspirin chó chứa hoạt chất Axit- Salicylic có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ trên các lỗ chân lông, trị viêm da và sẹo da do mụn, hạn chế tích trữ bã nhờn và cải thiện độ đàn hồi và cải thiện màu da trắng sáng.  Sau đây, camnanglamdep.edu.vn giới thiệu với các bạn Cách trị mụn thâm bằng Aspirin an toàn tại nhà.

Cách trị mụn bằng aspirin tự chế

Với những lỗi nhẹ do mụn gây nên, bạn có thể tự điều chế thuốc aspirin trị mụn mà không cần đến sự hỗ trợ của bất cứ phương pháp nào.

Chuẩn bị:

Để tạo thành hỗn hợp thuốc trị mụn aspirin, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thuốc Aspirin trị mụn

– Nước cất

– Một chiếc thìa

– Một miếng thủy tinh sạch để kê

tri-mun-bang-thuoc-aspirin

Cách thực hiện:

Bước 1: Sau khi rửa tay và mặt thật sạch với nước và xà phòng, bạn dùng lưng thìa nghiền nát viên Aspirin thành bột mịn.

Cách nghiền Aspirin làm thuốc tây trị mụn

Bước 2: Cho một lượng nước cất vừa đủ vào bột Aspirin

Chế một lượng vừa phải để tạo dung dịch thuốc aspirin

Bước 3: Dùng tay trộn đều hỗn hợp đến khi tạo thành dạng sền sệt

Rửa tay sạch sẽ trước khi trộn thuốc aspirin trị mụn

Bước 4: Chấm dung dịch Aspirin lên nốt mụn và thâm và để yên trong vòng 5 phút. Sau khi rửa sạch với nước, bạn sẽ thấy vết mụn giảm sưng tấy 1 cách thần kỳ.

Xoa nhẹ thuốc trị mụn từ Aspirin lên vết mụn

Lưu ý khi sử dụng cách trị mụn bằng Aspirin

– Nên sử dụng hỗn hợp thuốc tây trị mụn này ngay khi đã nghiền nhỏ Aspirin bởi các axit salicylic rất dễ bị mất chức năng khi tiếp xúc với không khí.

– Có thể xuất hiện cảm giác ngứa râm ran xuất hiện khi da tiếp xúc trực tiếp với Aspirin

– Không sử dụng Aspirin quá hạn bởi điều đó sẽ gây kích ứng da nghiêm trọng

– Aspirin trị mụn thâm sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất với những trường hợp mụn nhẹ và ít.

– Đối với những trường hợp  có quá nhiều mụn thâm, các chuyên gia khuyên bạn nên đến các phòng khám da liễu và thẩm mỹ viện uy tín để trị mụn và vết thâm trên mặt, tránh tình trạng mụn biến chứng thành sẹo.

Với cách trị mụn này, bạn cần kiên nhẫn để thu được kết qua như ý muốn. Bài trên nói về Cách trị mụn thâm bằng Aspirin an toàn tại nhà. Chúc bạn thành công!

Theo chuatrimun

–> 5 cách trị mụn thâm bằng phương pháp tự nhiên siêu hiệu quả

–> 5 phương pháp trị mụn tại nhà siêu hiệu quả và an toàn

–> Cách trị mụn bằng mật ong- mẹo trị mụn đơn giản, siêu tiết kiệm