3 cách giải độc làm đẹp da từ thiên nhiên hiệu quả tại nhà

Làm đẹp da từ thiên nhiên là cách giúp cơ thể loại bỏ các độc tố tích tụ lâu ngày trên da, giúp da trở lại trạng thái khỏe mạnh nhất.

Làn da chúng ta luôn bị xâm hại và tích tụ các độc tố như bụi bẩn, khói xe, ô nhiễm môi trường, các độc tố từ trong thức ăn hoặc stress căng thẳng cũng là nguyên nhân khiến da trở nên xấu đi, không tươi sáng mà ngày càng già đi. Các liệu pháp làm đẹp da từ thiên nhiên mang đến bạn những lợi ích đáng kinh ngạc, giúp loại bỏ các độc tố trên da và sâu bên trong accs lớp tế bào của cơ thể, để da luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.

3 cách làm đẹp da, đào thải độc tố trên da hiệu quả gồm:

1. Detox làm đẹp da từ thiên nhiên với các loại nước uống giải độc

Xông hơi là cách loại bỏ độc tố bên ngoài, trên bề mặt da nhưng không loại bỏ hoàn toàn các độc tố tích tụ bên trong cơ thể mà do quá trình tiêu thụ thực phẩm hay căng thẳng thần kinh mang lại. Vì vậy, để giúp da khỏe mạnh từ bên trong mỗi tuần bạn nên dành 1 – 2 ngày để detox cho da bằng các loại nước uống làm đẹp da từ thiên nhiên.

Những loại nước uống giúp detox thanh lọc da hiệu quả gồm: nước ép mướp đắng, nước cà chua, nước chanh pha loãng, nước ép dưa leo.

2. Thải độc tố làm đẹp da từ các loại tinh dầu thiên nhiên

Làm đẹp da từ thiên nhiên bằng các loại tinh dầu

Các loại tinh dầu thiên nhiên chiết xuất từ lá, thân hay hạt của cây có tác dụng điều hòa PH trên da, cung cấp độ ẩm để da thêm mịn màng. Thông thường, người ta bôi tinh dầu trực tiếp lên da để làm đẹp nhưng với phương pháp làm đẹp da từ thiên nhiên nhằm loại bỏ các độc tố từ sâu trong lỗ chân lông của da thì khác. Bạn hay nhỏ một vài giọt tinh dầu mà mình yêu thích vào nước nóng để xông mặt giúp loại bỏ độc tố làm đẹp da mặt. Hoặc thêm vô nước tắm ấm và ngâm mình trong đó 30 phút giúp thư giãn xương cốt, thứ thái tinh thần để da luôn khỏe mạnh.

Bạn cũng có thể tự làm tinh dầu làm đẹp da từ thiên nhiên bằng các loại như vỏ cam, chanh, bưởi, sả, lá khuynh diệp, lá trà… để nấu nước xông hơi. Mỗi tuần chỉ nên xông hơi 1 lần để tránh làm mất độ ẩm của da. Sau khi xông hơi nhớ tắm lại và thao tinh dầu dưỡng ẩm.

3. Cách làm đẹp da từ thiên nhiên bằng ăn chay

Bạn không cần an chay trường hay ăn chay dài hạn, chỉ cần dành ít nhất 2 – 3 ngày để ăn chay với các loại rau quả tự nhiên, cách chế biến cũng không cần quá cầu kì, hạn chế dầu mỡ và nêm nếm gia vị quá nhiều. Ăn chay cũng là phương pháp làm đẹp da từ thiên nhiên cực kì hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, thải bỏ độc tố tích tụ trên da, nó cũng giúp cơ thể bớt nặng mùi.

Chúc bạn vui khỏe!

Đọc thêm:

–>  Công thức làm đẹp bằng bia đơn giản và hiệu quả nhất

–>  Cách làm trắng da hiệu quả với mặt nạ trứng gà