3 cách trị sẹo thâm ở chân bằng gừng tươi siêu hiệu quả

Những vết sẹo thâm trên đầu gối làm mất thẩm mỹ làn da khiến bạn ngại ngùng khi mặc những bộ váy ngắn. Sau đây, cùng tìm hiểu 3 cách trị sẹo thâm ở chân bằng gừng tươi siêu hiệu quả nhé.

Cách 1 : Cách làm mờ sẹo ở chân bằng gừng nguyên chất

Bước 1: Rửa sạch 1-2 củ gừng tươi, nạo sạch vỏ, thái thành lát nhỏ và cho vào máy xay nghiền nhuyễn cùng chút nước. Lọc tách bỏ bã và nước ép gừng. Các vi chất trong gừng còn giúp tái tạo da, là cách trị ghẻ ở chân được nhiều người dùng.

Bước 2: Rửa sạch vùng da bị sẹo bằng nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông giãn nở, đào thải bụi bẩn xóa sẹo thâm ở chân an toàn, hiệu quả.

Bước 3: Dùng bông gòn chấm nước ép gừng tươi, thoa xung quanh vùng da bị sẹo khoảng 2-3 phút theo cách xoa tròn từng vòng nhỏ trên bể mặt của làn da để các hoạt chất thấm sâu vào các tế bào bên trong.

Bước 4: Nằm thư giãn đắp mặt nạ trong khoảng 20-30 phút thì rửa lại bằng nước lạnh. Kết thúc quy trình trị sẹo thâm bằng phương pháp tự nhiên, bạn hãy thoa 1 lớp kem dưỡng da mỏng lên.

* Hiệu quả trị sẹo thâm ở chân bằng gừng là 8/10:

-Liên tục áp dụng cách làm mờ sẹo thâm ở chân bằng gừng tươi này 2-3 lần/ngày, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy sự cải thiện ở da trong vài tuần. Trong vòng 3-4 tháng, vết sẹo của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Cách 2 : Trị sẹo thâm ở chân bằng gừng và chanh

Sử dụng mặt nạ trị sẹo bằng chanh và gừng :

Bước 1: Rửa sạch 2-3 củ gừng, thái thật nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn và đổ ra bát.

Bước 2 : Trộn thêm 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều tay

Bước 3: Rửa sạch vùng sẹo, dùng khăn lau thật khô. Để mặt nạ trên da mặt khoảng 20 phút sau đó làm sạch với nước mát.

Bạn có thể kết hợp dùng đá lạnh để xoa nhẹ xung quanh làm se chân lông. Đây được coi là cách làm mờ sẹo ở chân hiệu quả mà lại dễ làm nhất hiện nay.

* Hiệu quả 6/10: Cách trị sẹo theo công thức này khá tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Nước cốt gừng tươi và chanh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng dần trong khoảng 3 – 5 ngày vẫn có tác dụng xóa sẹo thâm ở chân triệt để.

Cách 3 : Gừng + mật ong xóa sẹo thâm nhanh nhất

Chân bị ghẻ thâm khiến bạn tự ti làn da lốm đốm. Vậy làm thế nào để hết sẹo thâm ở chân bằng gừng và mật ong. Hãy yên tâm chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây đảm bảo hết sẹo thâm, sẹo lõm

Bước 1: Lấy một củ gừng, nạo vỏ đem xay nhuyễn sau đó trộn đều với 1 thìa cà phê mật ong thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Rửa sạch da mặt, dùng bông sạch thấm đều hỗn hợp này massage nhẹ nhàng lên mặt.

Bước 3:  Khi hỗn hợp khô trên da, bạn tiếp tục thoa thêm 1 lớp khác, làm liên tục trong 10-15 phút rồi rửa mặt sach với nước ấm sau đó là nước lạnh, thực hiện 2 ngày 1 lần sẽ giúp trị vết thâm trên cơ thể hiệu quả.

* Hiệu quả 7/10: Cách làm chân hết sẹo bằng gừng  và mật ong này sẽ làm giảm tình trạng bị sẹo một cách tối đa, nhất là sẹo lõm, sẹo thâm. Công thức này hiệu quả cho các trường hợp vết thương đang lành da, lên da non.

Trên đây là 3 cách trị sẹo thâm hiệu quả không phải ai cũng biết mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì áp dụng để nhanh chóng thoát khỏi tình những vết sẹo xấu xí nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại kem trị sẹo tốt nhất trên thị trường tại: https://sieuthimypham.vn/tin-tuc/kem-tri-seo-ro-lau-nam.html