10 sai lầm khi tẩy lông

Có thể bạn đã waxing từ khi biết bắt đầu e thẹn với những sợi lông xuất hiện trên đôi chân bé xíu của mình. Nhưng dù có kinh nghiệm như thế nào, bạn cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót nhỏ không hề hay biết suốt thời gian tẩy lông. Vậy, qua bài này chúng tôi xin chia sẻ một số sai sót thường gặp khi tẩy lông để giúp bạn có một làn da mịn màng hoàn hảo trong mùa hè này.

1. Không tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một trong những cách phòng vệ tốt nhất đối với những sợi lông mọc dưới da – những sợi lông cứng đầu này luôn xuất hiện dù bạn sử dụng phương pháp tẩy lông nào. Nếu bạn đã bị hiện tượng này, hãy tẩy tế bào chết bằng những sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng, như sữa tắm Peter Thomas Roth Botanical Buffing Beads Body Wash. Để ngăn ngừa lông mọc dưới da sau khi tẩy, bạn nên sử dụng lotion dưỡng thể hằng ngày có chứa những loại axit alpha hydroxy, như Eucerin Dry Skin Therapy Plus, nhằm làm mềm da chết. Nếu bạn sợ tình trạng lông mọc dưới da sau khi wax, hãy thoa lotion trước 2 ngày vào vùng da cần waxing và 3 ngày sau đó.

2. Nhăn mặt khi nhổ hay tỉa lông trên mặt

Cho dù việc tỉa lông mày khiến bạn đau hay khó chịu, thì bạn cũng không nên nhăn mặt. Maribeth Madron, một chuyên gia làm đẹp, cho biết: “Nhíu mày sẽ làm thay đổi hình dạng tự nhiên của chúng và làm mất đi sự cân đối của hình dáng chân mày mà bạn muốn. Hãy cố gắng thả lỏng khuôn mặt càng nhiều càng tốt hoặc dùng một viên nước đá khi nhổ tỉa vùng chân mày nếu bạn sợ đau”.

3. Tẩy lông ngay khi thức dậy

Tẩy ngay sau khi tắm buổi sáng sẽ tiết kiệm thời gian nhưng lại không mang lại cho làn da vẻ mịn màng. Khi ngủ, chân của bạn hơi phồng, khiến một phần sợi lông bị che lấp, hãy tẩy lông vào buổi tối, và bạn sẽ có một làn da mịn hơn.

4. Tẩy lông khi đang tắm nước nóng

Không nên tẩy lông khi đang tắm nước nóng bởi nước nóng cũng khiến chân bạn tạm thời phồng lên. Nếu bạn bắt buộc phải tẩy khi tắm, hãy thực hiện trước khi tắm. Nếu bạn tẩy lông 10 phút sau khi tắm, làn da sẽ trở nên sần sùi hơn.

ipl

5. Tẩy lông bằng dao cùn

“Nghe có vẻ lạ nhưng rất nhiều người dùng chiếc dao cạo đã qua sử dụng qua nhiều ngày, tuần hay thậm chí là hàng tháng”, Bác sĩ da liễu Kathy Fields cho biết, “để tẩy thật sạch, bạn cần một chiếc dao tẩy thật sắc, do đó hãy mua thật nhiều dao để tích trữ trong nhà. Chỉ nên dùng một lưỡi dao tẩy vài lần”. Một số chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng 4 lần cho một lưỡi dao. Nó cho phép bạn tẩy sạch hơn, và ngăn ngừa da bị phồng đỏ.

6. Không sử dụng kem thoa trơn

Kem tẩy lông không chỉ ngăn ngừa kích ứng da do dao tẩy gây ra, mà còn giúp bạn tẩy thêm được ½ milimet nữa, theo Bác sĩ Fields. Thoa kem ngược chiều mọc của lông sẽ giúp lông đứng thẳng – điều này sẽ giúp bạn tẩy sát hơn, theo Claire Girdler, một nhà khoa học của hãng dao tẩy Gillette Venus.

7. Để da dễ bị tổn thương

Accutane và retinol chỉ hiệu quả khi bạn sử dụng một cách cẩn thận – nhưng có một lý do quan trọng khác khiến bạn phải sử dụng chúng cẩn thận đó là: đi waxing. Cindy Barshop, quản lý của spa làm đẹp Completely Bar Spas, cho biết bạn nên ngừng sử dụng Accutane hay retinol một tuần trước cuộc hẹn đi waxing. Chúng sẽ khiến da trở nên mỏng manh hơn, do đó waxing có thể làm lớp da cùng “đi theo” những sợi lông.

8. Waxing quá thường xuyên

Có thể bạn muốn đi waxing ở spa, hay tệ hơn là tự tẩy ở nhà khi mới thấy những sợi lông nhỏ nhú lên, đây là điều không nên. Khoảng cách ngắn nhất giữa các lần waxing nên là 4 tuần. Barshop cho biết bạn nên để những sợi lông ở vùng bikini và trên chân dài khoảng 5 milimet nếu chúng mảnh, nếu chúng thô hơn bạn phải để chúng dài khoảng 1cm.

9. Chọn kỹ thuật waxing tại gia không phù hợp

Có thể bạn thấy quá trình wax ở salon làm đẹp rất đơn giản: thoa lớp wax, phủ lớp vải lên, và kéo. Nhưng nếu bạn thử làm ở nhà, một điều quan trọng bạn cần nhớ đó là: kéo căng làn da theo chiều ngược lại với chiều bạn kéo dải vải wax. “Nếu không, bạn có thể bị những vết bầm sâu”, theo Bác sĩ Da liễu Leslie Baumann.

10. Chọn thời điểm waxing không thích hợp trong tháng

Bạn phải cân nhắc đến chu kì kinh nguyệt của mình khi đi wax lông vùng bikini hay ở những vùng da khác. Jodi Shays, quản lý của salon làm đẹp Queen Bee Salon & Spa ở Los Angeles cho biết: “Những thay đổi hormone, sự tăng tuần hoàn máu sẽ khiến phụ nữ cảm thấy không thoải mái ngay trước, trong và sau kì kinh nguyệt. Tốt nhất bạn nên wax khi đang ở giữa chu kì.”