4 kiểu tóc cho bé gái “chuẩn” xinh năm 2016

Có con gái tóc dài thì các bà mẹ thích nhất là được tha hồ “bày vẽ” làm đẹp làm điệu cho con bằng nhiều kiểu tóc khác nhau. Tham khảo 4 kiểu tóc cho bé gái “chuẩn” xinh năm 2016 dưới đây cực dễ thương mà lại gọn gàng, mát mẻ cho nàng công chúa của mẹ thêm xinh.

Tóc tết kiểu xương cá

Kiểu tóc này khá phổ biến với nhiều tên gọi khác nhau: đuôi cá, xương cá, chân rết, đuôi sam kiểu Pháp,… Tết kiểu này không lo nhìn mặt bé bị già đi như kiểu tết sam thông thường, ngược lại, trông lại vô cùng “sang” và thanh tú.

 toc-cho-be-gai

Để tết được kiểu tóc này, mẹ cần chia đều tóc thành hai lọn lớn đều nhau. Lấy một lọn tóc nhỏ bên ngoài ở phần tóc thứ nhất vắt về phía phần tóc thứ hai. Tương tự, lấy một lọn tóc bên ngoài cùng của phần tóc thứ hai vắt về phía phần tóc thứ nhất. Làm như vậy đến hết chiều dài của tóc và dùng chun cố định lại.

Tóc vương miện kiểu vũ công ba lê

 toc-cho-be-gai-1

Tết sam cho một nửa đầu của bé như thế này, tết đến gáy thì buộc chun lại. Sau đó thực hiện tương tự với nửa đầu bên kia.

 toc-cho-be-gai-2

Cởi chun của cả hai bím tóc tết ra và buộc chung hai đuôi sam lại với nhau. Dùng phần đuôi tóc không tết để quấn lại thành búi xinh xinh rồi dùng kẹp tăm ghim lại để giữ.

 toc-cho-be-gai-3

Thế là bé đã có một vương miện bằng tóc tết sam thật xinh trên đầu, duyên dáng như một vũ công ba lê.

Một kiểu tóc vương miện khác

 toc-cho-be-gai-4 toc-cho-be-gai-5

Cũng tương tự như kiểu vương miện trên, chỉ khác hai bím tóc tết sam không phải ở hai nửa khác nhau của đầu mà ở cùng một bên: một bím ở trên và một bím ở dưới. 

 toc-cho-be-gai-6 toc-cho-be-gai-7

Ngoài ra, hai bím được tết sam đến hết tận ngọn tóc chứ không phải chỉ tết đến gáy. Sau khi tết, xong mẹ quấn hai bím theo cùng một chiều quanh đỉnh đầu và dùng kẹp ghim cố định.

Tóc búi cho bé tóc ngắn

 toc-cho-be-gai-8

Kiểu tóc này chỉ áp dụng cho các bé tóc mới chạm đến vai thôi.

 toc-cho-be-gai-9

Cách làm siêu đơn giản. Mẹ chia tóc con gái thành 2 nửa, tuy nhiên vẫn để thừa hai lọn tóc nhỏ trước mái. Sau đó buộc thắt chéo lại hai nửa tóc vừa chia lại với nhau như kiểu buộc dây.

 toc-cho-be-gai-10

Tiếp tục thắt chéo cho thành một cái đuôi sam. Dùng dây chun buộc lại. Cuộn phần đuôi sam vào trong, chỉ để lộ ra nút sam đầu tiên. Dùng kẹp ghim để cố định.

 toc-cho-be-gai-11

Còn lại hai lọn tóc nhỏ trước mái. Lấy một lọn, đưa ra đằng sau, chỗ tóc sam vừa quấn, dùng kẹp ghim lại.  Làm tương tự với lọn kia. Thế là bé được búi tóc vừa gọn vừa duyên dáng.

Trên đây là bài 4 kiểu tóc cho bé gái “chuẩn” xinh năm 2016, hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc bạn chọn được kiểu tóc phù hợp cho mình!

Theo khampha.vn

Xem thêm:    3 kiểu tóc cho bé trai đạt chuẩn ” soái ca” năm 2016