5 cách trị nám bằng nghệ hiệu quả nhanh chóng

Bạn đang bị nám và muốn ” đánh bay” chúng ra khỏi làn da của bạn? Hiện nay, có nhiều cách trị nám da nhưng cách trị nám bằng nghệ đang được nhiều người tin dùng. Trong củ nghệ có chứa nhiều chất làm đẹp da, trắng da và làm mờ vết thâm nám cực kỳ hiệu quả nên nghệ được sử dụng rộng rãi trong việc làm đẹp. Dưới đây là bài 5 cách trị nám bằng nghệ hiệu quả nhanh chóng

1. Cách trị nám bằng nghệ tươi và rượu

Nghệ tươi giã nhỏ, ngâm với rượu rồi đun bằng lửa nhỏ đến khi tạo thành được một hỗn hợp sền sệt. Thoa hàng ngày hỗn hợp này lên mặt, khoảng 20 phút rồi rửa sạch. Dùng nghệ được 1 thời gian da sẽ sáng mịn hơn.

tri-nam-hieu-qua-bat-ngo-voi-nghe-tuoi-1

2. Cách trị nám bằng nghệ tươi và dấm ăn

Giấm cũng có tác dụng rất tốt trong việc trị nám. Ngâm nghệ tươi vào dấm ăn, khoảng 1 tháng hoặc hơn 1 tháng trở lên. Mỗi lúc dùng, bạn cho ra bát nhỏ, dùng bông thoa đều khắp mặt, chú ý thoa kỹ những chỗ thâm nám, massage nhẹ nhàng cho dung dịch thấm vào da.

Giấm ăn có tác dụng làm trắng da, trị nám hiệu quả nhưng cũng khiến da bắt nắng hơn. Do vậy bạn cần che chắn, thoa kem chống nắng cẩn thận khi ra ngoài.

cach-tri-nam-da-mat-bang-nghe-tuoi-don-gian-tai-nha

3. Cách trị nám bằng nghệ tươi với nước cốt chanh

Nghệ tươi giã nhuyễn hoặc dùng bột nghệ pha với nước cốt chanh, thoa lên các vùng da bị nám khoảng 20 phút mỗi ngày, sau đó rửa sạch với nước ấm. Nghệ có tác dụng rất tốt trong việc trị các vết thâm do mụn để lại cũng như làm mờ vết nám.

tri-nam

4. Cách trị nám bằng nghệ tươi và mật ong

Dùng 1 củ nghệ tươi rửa sạch, xay nhuyễn trộn với 1 thìa mật ong, đắp hỗn hợp lên mặt trong 15 phút, 1-2 lần/tuần để làm sáng da và trị nám hiệu quả.

Dùng 1 củ nghệ tươi rửa sạch, xay nhuyễn trộn với 1 thìa mật ong, đắp hỗn hợp lên mặt trong 15 phút, 1-2 lần/tuần để làm sáng da và trị nám hiệu quả.

tri-nam-hieu-qua-bat-ngo-voi-nghe-tuoi-4

5. Cách trị nám bằng nghệ tươi và dầu oliu

Nghệ tươi rửa sạch, giã lấy nước, trộn đều với 1 thìa dầu oliu loại extra virgin. Rửa sạch mặt với nước ấm rồi đắp hỗn hợp lên mặt trong 15-20 phút. Làm thường xuyên để dưỡng da mặt và mờ vết nám.

tri-nam-hieu-qua-bat-ngo-voi-nghe-tuoi-5

Nghệ tươi rửa sạch, giã lấy nước, trộn đều với 1 thìa dầu oliu loại extra virgin. Rửa sạch mặt với nước ấm rồi đắp hỗn hợp lên mặt trong 15-20 phút.

Bài trên nói về5 cách trị nám bằng nghệ hiệu quả nhanh chóng, những cách trị nám trên vô cùng an toàn nhưng sẽ mất một ít thời gian và đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì thì mới trị nám tốt được. Chúc bạn thành công!