6 Bài tập yoga cải thiện vóc dáng hiệu quả

Từ trước đến nay, Yoga luôn được biết đến là bộ môn thể dục mang lại cho người tập rất nhiều lợi ích, vì thế mà hiện nó đang thu hút được rất nhiều người quan tâm, tham gia tập luyện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện  tài chính và thời gian để đến phòng tập Yoga và tập Yoga tại nhà đang là xu hướng được nhiều người áp dụng. Trong bài viết sau đây Cam Nang Làm Đẹp sẽ hướng dẫn bạn 6 Bài tập yoga cải thiện vóc dáng hiệu quả đúng cách và đem lại kết quả tốt nhất. Bắt đầu nhé!

6 Bài tập yoga cải thiện vóc dáng hiệu quả

Các tư thế yoga cơ bản, giúp người mới bắt đầu tập luyện có thể dễ dàng thực hiện để giảm đau nhức, cải thiện vóc dáng.

Tư thế ngọn núi

Tư thế ngọn núi giúp giải toả căng thẳng hữu hiệu.

Tư thế ngọn núi giúp giải toả căng thẳng hữu hiệu.

Đây là tư thế yoga nền tảng, giúp cải thiện vóc dáng thông qua việc cảm nhận được cơ thể mình. Tư thế này còn giúp giải toả căng thẳng hữu hiệu.

Đứng thẳng, hai chân chụm lại. Cảm nhận trọng lượng cơ thể được phân bổ đều vào hai lòng bàn chân. Thả lỏng vai, nâng nhẹ thân trên của bạn lên như thể đang được kéo nhẹ bởi một sợi dây từ đỉnh đầu. Bắt đầu hít thở thật sâu và cảm nhận cơ bụng của bạn di chuyển theo mỗi lần hít vào.

Tư thế cái ghế

Tư thế cái ghê giúp cơ thể có thêm sức mạnh, sức chịu đựng, cảm thấy cân bằng hơn trong cuộc sống.

Tư thế cái ghế rất tốt cho phần thân dưới, giúp tăng cường tuần hoàn cơ thể, cải thiện các vấn đề tim mạch.

Nâng thằng hai tay, lòng bàn tay hướng vào nhau. Từ từ gập đầu gối và đẩy hông ra sau tưởng tượng như bạn đang ngồi trên một chiếc ghế. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 30 – 60 giây.

Tư thế chó úp mặt

Tư thế này giúp giảm đau lưng và làm săn chắc vùng hông, mông, đùi.

Tư thế này giúp giảm đau lưng và làm săn chắc vùng hông, mông, đùi.

Mở hai tay rộng bằng vai và chống vào lưng ghế. Di chuyển bàn chân cho đến khi chúng thẳng hàng với hông. Lúc này cơ thể của bạn nên được giữ ở một góc 90 độ, nhẹ nhàng kéo hông và tay ra xa khỏi nhau. Giữ nguyên tư thế trong khoảng thời gian từ 30 – 60 giây. Nếu bạn muốn nâng cao hơn, hãy chống tay xuống sàn và di chuyển bàn chân hướng về sau cho đến khi chúng tạo thành một góc vuông tương tự.

Tư thế chiến binh 1

Tư thế này giúp tăng sức mạnh cho vùng chân.

Tư thế này giúp tăng sức mạnh cho vùng chân.

Bắt đầu bằng tư thế ngọn núi, sau đó bước chân trái về sau khoảng 1 mét. Hai chân song song với nhau và hướng về phía trước. Nhẹ nhàng gập chân phải và đảm bảo đầu gối và bàn chân trước của bạn sẽ luôn thẳng hàng. Tiếp tục vươn thẳng hai tay và thả lỏng vai. Giữ tư thế trong khoảng 30 – 60 giây hoặc hơn nếu bạn vẫn cảm thấy thoải mái. Thực hiện tương tự ở phía đối diện.

Tư thế chiến binh 2

Đây là phần tiếp theo của tư thế chiến binh 1. Tư thế này giúp mở nhẹ phần hông và tăng cường sức chịu đựng.

Đây là phần tiếp theo của tư thế chiến binh 1. Tư thế này giúp mở nhẹ phần hông và tăng cường sức chịu đựng.

Tương tự như tư thế chiến binh 1, bạn cần đứng thẳng, hai chân cách nhau khoảng 1 mét. Xoay bàn chân sau của bạn 90 độ. Lúc này bàn chân trước hướng về trước, bàn chân sau hướng sang một bên mở nhẹ phần hông. Gập đầu gối trước và dang rộng cánh tay, đảm bảo đầu gối và chân trước vẫn thẳng hàng. Giữ nguyên tư thế từ 30 – 60 giây và lặp lại ở phía đối diện.

Tư thế cái cây

Tư thế cái cây giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng.

Tư thế cái cây giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng.

Hãy bắt đầu với tư thế ngọn núi. Đặt bàn chân phải ngang với mắt cá chân trái. Xoay toàn bộ phần chân phải của bạn sang một bên. Giữ vững chân trái và từ từ nâng cao chân phải của bạn. Nếu khả năng giữ thăng bằng của bạn tốt, hãy cố gắng nâng phần chân phải lên cao hơn. Nếu ngược lại bạn hãy đặt ngón chân phải của mình lên sàn. Dồn trọng lượng cơ thể nhiều hơn về phía chân trái. Chúng sẽ giúp bạn tăng độ cân bằng mà không lo bị ngã. Giữ tư thế ít nhất 30 giây rồi lặp lại ở phía đối diện.

Vậy là Cẩm Nang Làm Đẹp đã chia sẻ cho bạn 6  Bài tập yoga cải thiện vóc dáng hiệu quả. Một cơ thể chỉ thực sự khỏe mạnh khi có một tâm trí tốt. Những tư thế trên không chỉ kích hoạt sự trao đổi chất mà còn giúp ổn định tâm trí của bạn.

Chúc bạn duy trì được một vóc dáng đẹp – môt cơ thể khỏe mạnh – một tâm trí tốt!