6 sai lầm cần tránh khi tẩy da chết

Tẩy da chết giúp làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ tế bào da chết giúp cho làn da sáng và mịn màng hơn. Tuy nhiên nếu tấy da chết không đúng cách thì sẽ làm tổn hại làn da.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi tẩy da chết mà nhiều người mắc phải.

Tẩy da chết quá nhiều

Phụ nữ nào cũng biết lợi ích của việc tẩy da chết và nhiều người nghĩ rằng tẩy da chết càng nhiều càng tốt, nhưng đó là một sai lầm nghiêm trọng. Tẩy da chết thường xuyên bạn sẽ vô tình bào mỏng làn da của mình, khiến nó dễ bị kích ứng, nổi mụn, nhanh bắt nắng và dễ nám khi tiếp xúc với tia tử ngoại. Do đó bạn chỉ nên tẩy da chết một hoặc hai lần một tuần.

Không dùng kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

Tẩy tế bào chết loại bỏ tất cả các tế bào da chết, làn da hoàn toàn mới mẻ. Tuy nhiên, không áp dụng kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết nó sẽ làm cho làn da bị khô, rất dễ bị tổn thương. Bạn dừng quên một việc quan trọng là dưỡng ẩm cho da ngay sau khi tẩy da chết xong.

Hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da và thoa lên vùng da vừa tẩy da chết. Chúng sẽ giúp giữ lại độ ẩm khi lỗ chân lông đang mở và không khiến bạn bị kích ứng.

cham-soc-da-mua-lanh

Tẩy da chết khi da khô

Bạn vẫn có thế tẩy da chết khô để loại bỏ tế bào da chết cho cơ thể. Tuy nhiên bạn hãy thận trọng với những vùng da nhạy cảm như da mặt, cổ, ngực…những phần da này nhất thiết phải dưỡng ẩm da bằng nước ấm trước khi tẩy da chết, để tránh kích ứng và gây tổn thương da.

Tẩy da chết quá kỹ

Đừng kì cọ làn da của bạn quá kỹ bởi chúng sẽ bị tổn thương. Khi tẩy da chết bất cứ vùng da nào trên cơ thể, bạn cần thực hiện thật nhẹ nhàng thay vì chà xát mạnh. Chỉ dùng những ngón tay để thoa kem tẩy da chết lên da đồng thời không chà xát quá 15 giây ở một vùng da.

Khôngtẩy tế bào chết cho cơ thể

Khuôn mặt không chỉ là vùng da duy nhất có các tế bào da chết, bụi bẩn hay các vấn đề khác. Vì vậy, bạn cũng cần tẩy da chết  cho tất cả các bộ phận của cơ thể , đặc biệt là vùng cổ, ngực, đầu gối hay khuỷu tay và bàn chân. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý dụng cụ dùng để tẩy da chết cho những vùng cơ thể khác nhau. Bạn không nên dùng đá mài cho da mặt cũng như dùng dụng cụ tẩy da chết của mặt cho chân tay.

Chọn sản phẩm sai

Bạn nên lưu ý những thành phần trên sản phẩm tẩy da chết, hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với da của bạn. Đặc biệt cần chú ý nếu bạn có làn da nhạy cảm và dễ bị dị ứng.