Chế độ ăn uống ít chất purin và sinh hoạt hợp lý có thể giúp phòng ngừa được cơn gout cấp. Một số trái cây tươi không những cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi mà còn có thể giúp điều trị hoặc ngăn chặn các triệu chứng của bệnh gút.
Quả anh đào
Quả anh đào và nước ép từ anh đào chứa nhiều chất oxyhóa giúp hỗ trợ và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Màu đỏ của quả anh đào là do chứa sắc tố gọi là flavonoids, đây là thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Mỗi ngày ăn 20 quả anh đào giúp giảm đau nhức và sưng khớp do gout. Bệnh nhân gout nên lựa chọn loại anh đào chua.
Trái cây giàu vitamin C
Vitamin C là thuộc loại vitamin hòa tan trong nước và có tác dụng chống oxy hóa mạnh và được tìm thấy trong nhiều loại trái cây. Uống nhiều vitamin C giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến gout như đau và viêm. Một số trái cây giàu vitamin C như anh đào, cam, bưởi, nước chanh, đu đủ, mận, xoài, cà chua, kiwi, dưa hấu, dâu tây… Tiêu thụ nhiều trái cây giàu vitamin C tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm các triệu chứng của bệnh gút.
Loại quả mọng
Các loại quả mọng chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ và chống oxy hóa. Theo nghiên cứu được công bố, loại quả mọng chứa nhiều hợp chất chống nhiễm khuẩn và đây được xem là thực phẩm tốt cho người bị viêm khớp. Một số loại mọng như: quả dâu tây, quả việt quất, quả nam việt quất, quả mâm xôi…Quả dâu tây chứa vitamin C, acid folic, và nhiều vitamin B. Quả việt quất chứa 20 loại chất oxyhóa, là một trong những loại có tác dụng chống oxy hóa mạnh …
Một tin vui cho người bệnh gout là hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm BoniGut được chiết xuất từ thiên nhiên, giúp ức chế sự hình thành acid uric trong máu, lợi tiểu, tăng đào thải tinh thể acid uric ở quanh khớp xương do đó làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Chống oxy hóa mạnh bảo vệ các khớp khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do có hại. Giúp chống viêm, giảm đau nhức các khớp xương, hỗ trợ điều trị bệnh gout.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh!