Ăn uống đúng cách giảm cân hiệu quả

Dưới đây, sẽ giới thiệu đến bạn cách ăn uống đúng cách để tập luyện giảm cân hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng thon thả, săn chắc, cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và mang đến bạn tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái hơn.

Ăn trước khi tập luyện giảm cân

Nhiều người có quan niện nhịn ăn trước lúc tập luyện giảm cân sẽ giúp quá trình đốt cháy calo diễn ra nhanh hơn, từ đó giảm trọng lượng cơ thể hiệu quả.

Cũng có người lại ăn quá nhiều trước khi tập với quan điểm để có đủ năng lượng tập luyện hơn. Tuy nhiên, bạn có biết đây hoàn toàn là những quan niệm hết sức sai lầm không bởi nếu tập luyện với một dạ dày rỗng sẽ khiến bạn gia tăng sự thèm ăn nhiều hơn, làm cơ thể trở nên mệt mỏi và không còn sức để luyện tạp, ngược lại nếu ăn quá no hệ tiêu hóa chưa kịp sẽ khiến cơ thể bạn trở nên nặng nề, ì ạch làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cường độ tập luyện, làm chế độ tập luyện giảm cân của bạn thất bại.

Vì vậy để tập luyện giảm cân thành công bạn trước khi tập luyện bạn cần ăn một ít đồ ăn nhẹ chứa nhiều protein và carbohydrat, hỗ trợ quá trình hoạt động đốt cháy mỡ tốt hơn, mang đến bạn hiệu quả giảm cân như ý muốn.

proteinfoodstoeatbeforeandafterworkout1_copy

Ăn trong khi tập luyện giảm cân

Để kích thích quá trình tập luyện giảm cân đạt hiệu quả hơn, tốt nhất bạn cần bổ sung nước trong khi tập hoặc có thể thêm một vài lát chanh giúp kích thích tao đổi chất, đánh tan mỡ hiệu quả. Không nên sử dụng các loại nước pha sẵn chứa nhiều đường như soda, nước ngọt, và một số các loại nước có cồn như rượu, bia,…

Sau khi tập luyện giảm cân

Một số thực phẩm được khuyên dùng sau khi tập luyện giảm cân là ngũ cốc, 1 ly sữa chocolate, hoa quả. Vì ngũ cốc có tác dụng cắt đứt cơn thèm ăn của bạn nhanh chóng, sữa chocolate sẽ giúp hồi phục năng lượng, còn hoa quả tốt cho quá trình hồi phục thể lực của bạn.