Bạn đã thực sự hiểu về giảm cân?

Bạn nhận thấy mình bị thừa cân và bạn nghĩ ngay đến việc giảm cân, nhưng giảm cân thế nào để đạt hiệu quả và đúng nghĩa nhất với mục tiêu giảm cân thì có thể bạn chưa hiểu rõ.

Cần phải giảm cân như thế nào cho đúng?

1. Tình trạng thừa cân và béo phì

Thừa cân và béo phì nó khác nhau ở mức độ, đó là cơ thể có bao nhiêu tế bào mỡ, kích thước trung bình và vị trí mà các tế bào mỡ đăng ký thường trú… Béo phì nhiều và trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều vấn dề cho sức khỏe và khó khăn trong sinh hoạt.

Cả thừa cân và béo phì đều không tốt cho sức khỏe, bởi nó dễ gây ra các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, bệnh lý mạch vành, rối loạn chuyển hoá lipid, các bệnh lý về xương như viêm khớp, cột sống… và cuối cùng là giảm tuổi thọ.

2. Những sai lầm trong suy nghĩ khi muốn giảm cân

– Những người thừa cân nghĩ đến chuyện giảm cân họ thường thiên về mục đích thẩm mỹ. Họ thấy minh thừa cân trông rất xấu xí và mất tự tin, chứ thường là họ không nghĩ nhiều đến vấn đề sức khỏe. Vì vậy mà mục tiêu đặt ra cho những người muốn giảm cân là cần phải giảm cân an toàn, giảm cân để có vóc dáng đẹp, để tốt cho sức khỏe, tránh nhiều nguy cơ bệnh tật và giảm cân hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe tốt cho mọi hoạt động.

tinh-trang-beo-phi

– Vấn đề cần nói thứ hai là những người giảm cân thường nghĩ rằng chỉ cần giảm cân đến mức cân nặng mong muốn là xong, sau đó sẽ trở lại cuộc sống bình thường và lại sinh hoạt theo các thói quen cũ. Như thế nguy cơ tăng cân trở lại là rất nhanh và còn nghiêm trọng hơn. Vì vậy, khi đã thừa cân và béo phì thì chuyện giảm cân và duy trì cân nặng bằng chế độ ăn kiêng khoc học và tập luyện là chuyện suốt đời bạn cần phải quan tâm.

– Việc giảm cân càng nhanh thì việc tăng cân trở lại cũng nhanh không kém vì vậy mà khi giảm cân bạn đặt ra một kế hoạch giảm cân tốt, xác định số cân nặng cần giảm và thời gian để làm việc đó chứ không được nóng vội. Tốt nhất là chỉ nên giảm tối đa 0,5kg mỗi tuần và không bao giờ nên nhịn ăn để giảm cân. Bạn nên nhớ rằng giảm cân là cần giảm tế bào mỡ chứ không phải giảm tế bào cơ.

Bạn đã hiểu về mục đích giảm cân rồi chứ? Bao giờ một chế độ ăn uống và tăng cường các hoạt động thể chất hợp l‎ý cũng là lời khuyên cần có trong quá trình giảm cân và duy trì cân nặng lâu dài.

Mách bạn: Viên giảm cân Everyday Super (hay người dùng vẫn thường gọi là thuoc giam can Everyday Super) chiết xuất 100% từ thiên nhiên giúp giảm mỡ thừa trong cơ thể, ngăn chặn lượng mỡ thừa đi vào cơ thể, hỗ trợ giảm lớp mỡ tích tụ lâu năm, đặc biệt thích người cho cả nam và nữ. Giảm 5-10kg trong tháng đầu sử dụng.

Chúc bạn giảm cân thành công.