Các bước trang điểm mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

Hàng ngày, bạn vẫn luôn trang điểm mắt nhưng liệu bạn đã làm đúng thao tác để mắt trong to tròn hơn. Đây là bước trang điểm cầu kỳ, phức tạp vì tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Để giúp bạn trang điểm mắt dễ hơn, mời bạn tham khảo Các bước trang điểm mắt cơ bản cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

 

1. Sử dụng kem lót mắt

Sử dụng kem lót trước khi trang điểm mắt vì nó kiềm dầu và giữ bền màu cho phấn mắt. Đối với trang điểm mắt cơ bản, không sử dụng nhiều các sản phẩm khác nhau, bạn có thể dùng kem lót cho da mặt, tán một ít kem lót lên bầu mắt, sau đó phủ một ít phấn nền hoặc màu phấn sáng để làm đều màu vùng da

2. Phủ phấn mắt

Phấn mát tone màu trung tính và tự nhiên như nâu, cà phê thường được sử dụng vì nó hợp vào nhiều thời điểm.  Dùng cọ hoặc đầu ngón tay tán đều lên khắp bầu mắt. Một khi đã quen với việc sử dụng cọ, bạn nên dùng phấn mắt có màu đậm hơn để phủ lên 1/3 đuôi mắt. Điều này sẽ khiến mắt trông to tròn hơn nhiều đấy! 

Các bước trang điểm mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

Các bước trang điểm mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

3. Vẽ đường viền mắt

Một mẹo nhỏ để có thể vẽ eyeliner dễ hơn là hãy sử dụng dạng chì. Dạng này sẽ giúp bạn điều khiển đầu bút được tốt hơn, cho nét vẽ chính xác hơn. Dùng ngón tay út nhấc nhẹ mí mắt, bạn sẽ thấy rõ đường chân mi. Khi chọn mua eyeliner, bạn nên chú ý độ mềm và mịn của đầu chì để tránh làm đau mắt.  

4. Bấm mi và chuốt mascara

Việc bấm mi trông hơi đáng sợ lúc đầu, nhưng hiệu quả của nó góp phần rất đáng kể trong các bước trang điểm mắt. Hãy chọn loại kẹp mi vừa vặn với khuôn mi của bạn (một số bạn có đuôi mắt dài hơn, một số khác lại sở hữu đôi mắt to tròn). Dùng ngón trỏ nhấc nhẹ mí mắt lên, đưa kẹp mi vào sát chân mi và kẹp nhẹ. Điều này giúp bạn kiểm tra xem kẹp mi có quá sát hay quá xa chân mi hay không. Sau đó, điều chỉnh lại cho phù hợp, bấm với lực mạnh hơn một chút. Đừng bấm quá mạnh tay, nó sẽ khiến mi gãy khúc. Để giữ độ tự nhiên, bạn nên chuốt mascara theo hình zigzag và hướng lên trên.

Chú ý, đối với những làn mi đơ và thiếu độ cong, hãy dùng máy sấy hơ ấm kẹp mi trước. Kiểm tra độ nóng lên cổ tay rồi bấm mi. Bạn chỉ nên chuốt mascara sát chân mi để giữ độ cong tự nhiên được lâu hơn. Nếu cần, hãy kẹp mi lần nữa sau khi chuốt mascara để tăng thêm hiệu quả.

Các bước trang điểm mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

Các bước trang điểm mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

5. Vẽ lông mày

Đôi lông mày đẹp góp phần tạo nên vẻ cuốn hút cho gương mặt. Để có thể tìm được kiểu lông mày phù hợp, bạn nên nghiên cứu thêm về những loại lông mày cho các kiểu gương mặt khác nhau. Nếu bạn có một đôi mày nhạt, hãy dùng chì định hình khuôn lông mày và vẽ thêm những sợi lông giả. Đối với những bạn có đôi mày rậm hơn, bạn nên dùng cọ chải lông mày, sau đó dùng gel lông mày để cố định những sợi lông không chịu vào nếp. Đừng cố vẽ một đôi lông mày quá đậm và dài. Bạn không muốn mình trông như một chú hề đâu! Đừng quên tỉa lại lông mày sau vài tuần để có một đôi mày luôn sắc nét.