Cách chăm sóc tóc ép hiệu quả và an toàn tại nhà

Khi bạn ép tóc thì mái tóc chịu sự ảnh hưởng của nhiệt độ và hóa chất nên mái tóc sẽ dễ bị khô xơ, chẻ ngọn. Để mái tóc ép luôn bồng bềnh, óng mượt bạn cần chế độ chăm sóc tóc dúng cách.

Sau đây là cách chăm sóc tóc ép hiệu quả và an toàn tại nhà, tìm hiểu ngay nhé. 

Lựa chọn dầu gội dành cho tóc ép

Để chăm sóc tóc ép, bạn cần chọn những loại dầu gội dịu nhẹ, chuyên dụng và giàu độ ẩm để tránh tình trạng tóc bị khô, dễ gãy rụng. Luôn dùng dầu xả sau khi gội.

Chọn lược giúp chăm sóc tóc duỗi

cach-cham-soc-toc-ep

Những chiếc lược dày răng không thích hợp với mái tóc ép vì chúng sẽ khiến tóc bị yếu hơn, dễ gãy rụng hơn. Vì thế những chiếc lược răng thưa là lựa chọn thông minh cho bạn trong trường hợp này.

Dưỡng tóc sau khi duỗi

Tóc sau khi duỗi ép rất dễ bị khô và chẻ ngọn. Vì vậy, bạn nhớ tập cho mình thói quen dưỡng tóc đều đặn mỗi tuần, đặc biệt với các mái tóc yếu, đang bị hư tổn, xuống cấp. Bạn nên sử dụng kem dầu xả hoặc dầu hấp tóc chuyên dụng dành cho mái tóc để nuôi dưỡng mái tóc hiệu quả hơn.

Mặt nạ chăm sóc tóc ép

Bạn đã bao giờ chuẩn bị mặt nạ cho tóc? Nó khá đơn giản, bạn chọn các loại quả như dâu tây, bơ… say nguyễn và đắp lên tóc, ủ từ 5 – 10 phút rồi gội sạch lại. Nếu có thể bạn hãy ủ tóc bằng một chiếc khăn nóng để dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn vào tóc.

dap-mat-na-cho-toc

Một loại mặt nạ khác là trứng – dầu oliu. Bạn đánh đều hỗn hợp này và thoa lên tóc, trước đó cần làm ướt tóc, 1 giờ sau thì gội sạch tóc bằng dầu gội cùng dầu xả. Hoặc đơn giản là bạn có thể thoa dầu dừa, dầu oliu đều từ chân đến ngọn tóc, sau đó ủ bằng khăn nóng cũng mang lại hiệu quả chăm sóc tóc không kém gì các loại mặt nạ như bơ hay sữa chua.

Trên đây là cách chăm sóc tóc ép hiệu quả và an toàn tại nhà. Với phương pháp chăm sóc tóc trên, bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh, suôn mượt.

>> 2 cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa hiệu quả tại nhà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: doisongsuckhoe.com