Cách trang điểm dự tiệc nhẹ nhàng nhưng sang trọng

Để chuẩn bị đi tiệc, chị em chúng ta cần chuẩn bị như: quần áo, tóc tai,… Việc make- up đi tiệc sao cho thanh thoát, nhẹ nhàng cũng được nhiều chị em hưởng ứng. Dưới đây là Cách trang điểm dự tiệc nhẹ nhàng nhưng sang trọng với tông màu đỏ nổi bật khi đi dự tiệc đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà dưới đây nhé!

 

Bước 1: Đánh kem nền

Khi trang điểm với tông màu đỏ nổi bật, bạn nên chọn kem nền màu sáng, có thể đánh đậm hơn để tạo sự nổi bật và hài hòa cho cả khuôn mặt.

Hãy lấy kem nền chấm lên các điểm chính như trán, mũi, cằm, gò má sau đó tán đều để giúp da trở nên mịn màng, tươi sáng hơn. Sau khi đã đánh kem nền, bạn hãy dùng kem che khuyết điểm để che đi những khiếm khuyết trên da như mụn, nếp nhăn, vết thâm, đặc biệt là khu vực quanh mắt.

Cách trang điểm dự tiệc nhẹ nhàng nhưng sang trọng

Cách trang điểm dự tiệc nhẹ nhàng nhưng sang trọng

Bước 2: Trang điểm mắt

nếu như thông thường chúng ta chọn tông màu nâu trầm hoặc cam nhạt để đánh bầu mắt thì giờ đây bạn có thể phá cách với màu đỏ nhạt có pha chút ánh nhũ.

Sau khi bôi một chút phấn lót lên bầu mắt bạn sẽ dùng phấn phủ màu nâu để tiếp tục phủ lên toàn bộ bầu mắt, làm như vậy sẽ tạo độ sâu cho đôi mắt và trông mắt sẽ tự nhiên hơn.

Dùng một cây bút chì kẻ mắt màu đỏ vẽ viền mắt từ ngoài vào cho đến giữa mi mắt rồi dùng tay tán đều lên vùng bầu mắt. Tiếp tục dùng cây bút chì đó để kẻ cho mi mắt dưới, để tạo độ nét cho đôi mắt bạn nên kẻ đậm dần về phía đuôi mắt.

Bước 3: Mascara đen

Chọn mascara đen sẽ giúp đôi mắt trở nên to tròn, cuốn hút hơn. Bấm mi để tạo độ cong tự nhiên sau đó dùng mascara chuốt đều để có được hàng mi cong, dày và đen. Nếu ngại gắn mi giả, bạn có thể chuốt 2 – 3 cho cả mi trên và mi dưới.

Cách trang điểm dự tiệc nhẹ nhàng nhưng sang trọng

Cách trang điểm dự tiệc nhẹ nhàng nhưng sang trọng

Bước 4: Trang điểm má

Màu của phấn má bạn nên chọn màu tương đồng với da hoặc màu hồng đào để gương mặt trông tự nhiên đồng thời làm nổi bật lên đôi môi của bạn.

Bước 5: Kẻ viền môi

kẻ viền môi sẽ giúp bạn đánh son dễ dàng hơn, tạo được khuôn môi hoàn hảo. Sau khi kẻ viền môi, bạn hãy dùng son màu đỏ tươi để đánh đều lên môi. Bạn có thể thoa 1 lớp son dưỡng trước khi đánh son để giúp son lâu phai và tươi sáng hơn.