Điểm danh 5 lý do khiến bạn trị mãi không hết sẹo

Bạn có biết vì sao người khác trị được dứt điểm sẹo nhưng bạn trị mãi sẹo vẫn không hết. Bài viết này, mình sẽ tiết lộ đến bạn 5 lý do khiến bạn trị hoài vẫn không hết sẹo, tham khảo ngay nhé!

1. Áp dụng sai phương pháp

Tùy theo tình trạng seo, dạng sẹo, loại seo, nguyên nhân gây ra sẹo, thời gian bị sẹo… mà sẽ có những biện pháp tương ứng. Ví dụ, seọ lồi hoàn toàn không thể áp dụng các loại mặt nạ thiên nhiên, trong khi với sẹo thâm thì hiệu quả…

Do đó, nếu chọn cách thức điều trị không phù hợp sẽ không đem đến kết quả như ý, thậm chí còn khiến tình trạng sẹo trở nên nặng nề hơn. Đồng thời, bạn cũng đừng quá lo lắng và hấp tấp mà áp dụng các phương pháp trị sẹo phức tạp, tốn kém, không cần thiết như: cắt ghép, bào mòn da, dùng nitrogen, hay tiêm corticoid, laser, lăn kim… trong khi vết sẹo thì nhỏ, nhẹ, mới, dễ dàng loại bỏ được bằng ken trị sẹo.

Nếu áp dụng sai phương pháp trị sẹo sẽ làm vết sẹo lâu lành

Nếu áp dụng sai phương pháp trị sẹo sẽ làm vết sẹo lâu lành

2. Cơ địa

Với những ai có cơ địa sẹo lồi hay sẹo lõm, sẹo trắng thì việc điều trị sẹo rất khó khăn và tỷ lệ thành công thấp hơn những người bình thường. Thực tế cho thấy, ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp trị sẹo thẩm mỹ công nghệ cao thì chỉ có thể cải thiện được khoảng 90 % tình trạng, đòi hỏi phải chờ đợi lâu, tốn kém nhiều tiền bạc.
Thậm chí, cơ địa còn khiến cho sẹo lồi có nguy cơ tái phát trở lại và đòi hỏi áp dụng nhiều phương pháp mới có thể mang lại hiệu quả.

3. Để sẹo lâu năm

Sẹo càng để lâu càng khó điều trị, nhất là đối với sẹo lớn, sẹo sâu, mức độ nặng. Bởi vì, theo thời gian cấu trúc vùng sẹo sẽ vững chắc hơn, khó tác động và lấy lại vẻ đẹp vốn có. Các chuyên gia đều khuyến cáo ngay khi sẹo ở dạng sẹo non, mới hình thành ở thời điểm sau khi lành vết thương, là thời điểm tốt nhất mà chúng ta nên bắt tay áp dụng những phương pháp thích hợp.

Sẹo do mụn cũng là một trong những loại sẹo khó trị

Sẹo do mụn cũng là một trong những loại sẹo khó trị

4. Không bảo vệ da

Ánh nắng mặt trời, bụi bặm, hóa chất mỹ phẩm… là những yếu tố khiến tình trạng sẹo nặng nề, phát triển mạnh, tổn thương thêm khi tiếp xúc nhiều và thường xuyên. Chính vì vậy, trong quá trình trị sẹo chúng ta cần luôn chú ý đến việc chăm sóc và bảo vệ da, giữ da sạch sẽ, hạn chế để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không dùng mỹ phẩm chứa hóa chất hay thành phần lột tẩy.

Đặc biệt, tuyệt đối không chà xát, gãi ngứa, cạy nặn… vùng da bị sẹo nếu không muốn mãi không bao giờ hết sẹo được. Những điều này dễ dàng làm da lở loét, tăng tổn thương và sẹo sẽ chồng lên sẹo, vô cùng khó loại bỏ.

5. Sử dụng sản phẩm kem trị sẹo kém chất lượng

Các loại kem trị sẹo kém chất lượng vừa không mang đến kết quả điều trị tốt, vừa đem lại nguy cơ hư da, kích ứng, tích tụ chất độc cho cơ thể thậm chí ung thư da là rất cao. Bởi vì, hầu hết chúng đều chứa hóa chất độc hại, thành phần cấm, hết hạn sử dụng…

Và nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề về sẹo cũng như trị sẹo mãi không hết, bài viết này chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn đấy!

Chúc bạn sớm tìm ra giải pháp điều trị sẹo phù hợp nhất!

Nguồn: thanhnien.vn

Xem thêm:

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp, bạn đã biết chưa?

Hướng dẫn cách làm đẹp da và tóc chỉ với những mẹo đơn giản

5 thói quen xấu hủy hoại làn da của bạn