Điều trị rụng tóc tại nhà

Bạn buồn vì thấy nhiều tóc rụng trên gối mỗi buổi sáng không? Bên cạnh những sự trợ giúp chuyên nghiệp, có vài thứ bạn có thể tự mình thực hiện để hạn chế điều này xảy ra. Hãy tìm hiểu thêm về các liệu pháp điều trị rụng tóc tại nhà với Tapchi nhé.

Có hàng loạt các thuyết về những liệu pháp thần kì và cách điều trị có thể ngăn cản việc rụng tóc hoặc đảo ngược lại kết quả mà việc rụng tóc gây ra cho bạn. Trong thực tế, ngoại trừ các trường hợp do gen và y tế khác, bí quyết nằm ở chu trình chăm sóc tóc cơ bản.

Kế hoạch dinh dưỡng của chúng ta, và các dụng cụ tạo kiểu cũng như các sản   phẩm và ngay cả gối bạn nằm cũng ảnh hưởng đến tình trạng của tóc. Để đưa ra   chế đọ chăm sóc tốt nhất cho tóc của mình, bạn nên bắt đầu với việc thay đổi   những thói quen sau lầm cuả mình. Những hướng dẫn dưới đây với hàng loạt các   nhận thức cơ bản giúp bạn giảm tối thiểu việc rụng tóc và ngay cả ngăn ngừa   sự hình thành của nó.

– Các kiểu tóc qúa chật cũng như mũ và các thứ để đội đầu khác làm ngăn ngừa việc điều tiết mồ hồi của da đầu có thể dẫn đến việc rụng tóc. Những yếu tố này đều ảnh hưởng tồi tệ đến da đầu khiến nó trở nên khô và chịu tác động của nhiều bệnh lí khac. Bên cạnh đó một kiểu tóc buộc chặt cùng với thắt tóc lại có thể là thảm hoạ với rễ tóc, khiến cho các mô da đầu bị hư tổn hoàn toàn.

– Nước nóng có thể ngay lập tức làm mất đi những gì bạn chăm sóc tóc từ trước tới nay. Hơi nóng làm yếu tóc và là nguyên nhân dẫn đến tóc chẻ ngọn cùng với rối tóc.

– Nước ấm là thứ hoàn hảo để gội đầu và nuôi dưỡng các mô da đầu. Nhiệt độ cực nóng có thể dẫn đến việc rụng tóc.

– Có một vài liệu pháp tại gia có thể giúp bạn chăm sóc tóc. Tuy nhiên tất cả những liệu pháp này đều liên quan đến việc massage. Đây là liệu pháp tuỵêt đối có thể tăng tuần hoàn máu cho da đầu bạn. Nó có thể ngay lập tức khiến tóc mọc trở lại đặc bịêt nếu nó được kết hợp với các loại dưỡng da đầu góp phần tái tạo tóc hư tổn.

924-t10-1

Tỏi

– Tỏi là một trong những nguyên liệu tuyệt vời trong  việc chăm sóc sắc đẹp. Nguyên liệu này có những ảnh hưởng vô cùng có lợi cho tóc.

– Bên cạnh khả năng chống vi khuẩn và chống oxi hoá, nó còn cung cấp cho da   đầu cùng các mô lượng vitamin vừa đủ và dinh dưỡng để mọc tóc. Có một vài nghiên   cứu đã chứng  minh được rằng những người bôi nước tỏi lên tóc họ có thể   sẽ được mọc tóc dần dần trở lại trong vòng vài tuần. Bôi tỏi thái mỏng lên các   khu vực quan trọng, nơi mà bạn nhận thấy những biểu hịên rõ nhất của việc rụng   tóc.

– Chà nó thì tốt hơn, massage vào da bạn. Nó sẽ tăng việc tuần hoàn máu, kích   thích quá trình mọc tóc. Ngoài ra, có một vài loại thuốc được tạo ra bởi các   nhà chuyên môn có thể làm chậm quá trình hói đầu.

Lô hội

– Tự trước đến này, lô hội được biết đến rộn rãi như điều kì diệu của thiên nhiên. Được sử dụng để điều trị mụn, vết thâm tím, các bệnh về da và tóc, nó có thể  trị được ngay cả những bệnh nghiêm trọng nhất. Khi nhắc đến việc rụng tóc, tất cả những gì bạn phải làm là cắt lá lô hội ra và dùng thìa cắt phần thịt bên trong.

– Sau đó, đặt nó lên da đầu và để nó trải nghiệm qua cả đêm nếu bạn muốn.  Những   người với bệnh nghiêm trọng có thể để nó  trong 30 phút rồi rửa sạch. Thực   hiện liệu pháp này trong vòng 2-3 tháng, 2 lần mỗi tuần để có được kết qủa như   mong muốn.

Dầu hạnh

– Dầu hạnh cũng tương tự như các loại dâù cần thiết cho việc thư giãn khác cho da đầu. Các chuyên gai chăm sóc tóc khuyên bạn nên massage vài giọt lên mô tóc hoặc da. Thực hiện chế độ này ít trong ít nhất vài tháng. Khoảng 2-3 một ngày đủ đu để ngăn ngừa tóc hư tổn và kích thích mọc tóc.