Hướng dẫn 4 bước chăm sóc tóc xoăn tại nhà

Làm đẹp tóc là giúp bạn xinh đẹp và tươi trẻ hơn nhưng khi làm đẹp tóc thì mái tóc sẽ ảnh hưởng bởi hóa chất và nhiệt độ cao nên dễ gây khô xơ, chẻ ngọn. Để mái tóc xoăn luôn bồng bềnh, vào nếp thì bạn cần biết cách chăm sóc. Dưới đây là hướng dẫn 4 bước chăm sóc tóc xoăn tại nhà, cùng tìm hiểu nhé.

1. Gội đầu

Các bạn nên chọn loại dầu gội đầu phù hợp. Hiện tại vẫn có những dòng sản phẩm dành riêng cho tóc xoăn để các bạn sử dụng nhằm giữ được nếp tóc bền lâu. Bên cạnh đó chọn dầu gội và dầu xả hợp với chất tóc của mình cũng rất quan trọng. Vì tóc xoăn thường hay khô xơ nên bạn đừng quên dùng kết hợp với dầu xả mỗi lần gội đầu. Có một lưu ý nhỏ là gội đầu quá thường xuyên theo kiểu 1 lần/ngày không những không có lợi mà còn gây tổn thương đến tóc.

 goi-dau-cho-toc-xoan

Khi dùng dầu xả, bạn chú ý xoa dầu xả vào phần chân tóc trước rồi nhẹ nhàng massage lên trên cách da đầu từ 2-3 cm. Nếu có thời gian, bạn nên chụp mũ tắm lại để dầu xả ngấm đều vào tóc trong khoảng 15 – 20 phút rồi xả sạch bằng nước lạnh là tốt nhất. Nếu đang là mùa lạnh thì hãy dùng nước ấm vừa đủ, nước nóng dễ làm tóc khô nhiều hơn.

2. Sấy – Chải tóc

Bạn không nên coi thường việc sấy và chải tóc. Đối với bước chăm sóc tóc xoăn này, bạn nên trang bị các loại lược chuyên dùng cho tóc xoăn như lược răng thưa, lược tròn để tránh làm hỏng nếp tóc khi cố gắng gỡ tóc rối với lược thường nhiều răng. Không nên cố chải tóc rối khi khô mà nên làm ẩm tóc một chút bằng các loại nước dưỡng rồi nhẹ nhàng gỡ từ dưới lên trên tránh rụng tóc.

Khi lau tóc, đừng vò tóc bằng khăn bông mà chỉ nên cuốn tóc gọn trong khăn để từ 5 – 10 phút rồi bắt đầu sấy nhẹ nhàng. Dùng đầu tản nhiệt cho máy sấy cũng được khuyến khích.

3. Dưỡng ẩm

Chìa khóa để chăm sóc tóc xoăn luôn bóng mượt và lọn tóc mềm mại chính là độ ẩm. Tóc càng được dưỡng ẩm tốt thì vào nếp càng dễ dàng hơn. Bạn nên sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm dành cho tóc sau khi gội đầu xong, áp dụng ngay lúc tóc còn ẩm như nước dưỡng tóc, serum hoặc là ủ tóc, hấp tóc định kỳ. Tùy thuộc vào chất tóc, độ khỏe yếu của tóc mà chọn hấp nóng hay hấp lạnh. Việc ủ tóc tại nhà có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên cũng rất tốt như trứng gà, dầu oliu chẳng hạn.

>> Cách chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả

4. Giữ nếp tóc

Việc giữ nếp tóc có thể được thực hiện bằng cách sau khi gội và sấy, bạn dùng một chút gel mềm đổ ra lòng bàn tay, nhẹ nhàng bóp và nâng sóng tóc lên. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không muốn dùng đến gel khi ở nhà thì bạn hãy dùng lô cuốn là đơn giản nhất. Lô cuốn vừa giữ tóc gọn gàng lại giúp bạn sẵn sàng tự tin buông những lọn tóc xoăn đẹp khi ra ngoài. Bạn cũng có thể tham khảo một số cách giữ nếp tóc khác mà không sử dụng đến máy là, máy uốn xoăn. Bạn nên tránh các loại máy này vì chúng khiến tóc hỏng nhanh hơn bạn tưởng.

toc-xoan-11

Tóc xoăn như bạn đã biết rất dễ bị hư tổn bởi vì tiếp xúc với hóa chất bẻ gãy và khóa nếp tóc. Tóc thường bị khô xơ, chẻ ngọn nếu thợ không căn chính xác thời gian hoặc thuốc sử dụng là hàng không rõ nguồn gốc có chất lượng thấp pha tạp nhiều hóa chất gây tổn hại đến tóc. Vì vậy, khi làm tóc xoăn cũng đòi hỏi bạn bỏ nhiều tâm sức để chăm sóc hơn.

Nguồn: tochanquoc.com