Làn da trắng bóng, mịn màng nhờ mặt nạ bột mì

Mùa đông làn da thường bị thiếu đi độ ẩm dẫn đến hiện tượng khô ráp khó chịu. Vì vậy mà dưỡng ẩm là một bước có vai trò hết sức quan trọng đối với đối với làn da. Chúng tôi muốn giới thiệu cùng độc giả về cách sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm được tạo nên từ bột mì, trà xanh và quả kiwi.

 Bột mì chứa nhiều khoáng chất và vitamin nhóm B có tác dụng tốt đối với việc nuôi dưỡng và kích thích sự sinh trưởng của tế bào da. Nhờ đó, bột mì sẽ giúp bảo vệ độ ẩm cho làn da.

Trà xanh cung cấp cho làn các chất chống lão hóa tự nhiên, còn quả kiwi đem đến cho làn da nguổn vitamin E, C làm tăng khả năng sản sinh collagen thắt chặt các tế bào da.

Vì vậy, sự kết hợp của các thành phần trên sẽ tạo nên loại mặt nạ dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da.

Chuẩn bị

-Dụng cụ gồm một chiếc bát con, thìa cà phê, cốc pha trà và nước nóng.

-Nguyên liệu: Trà xanh hoặc trà xanh túi lọc, bột mì, quả kiwi hoặc quả chứa nhiều C khác như cam, cà chua.

1417477654-d4

Các bước thực hành

Bước 1: Lấy khoảng 3 thìa bột mì cho vào bát con

Bước 2: Múc khoảng 3 thìa nước trà đã được pha sẵn trong chiếc cốc.

Bước 3: Cắt quả kiwi ra từng miếng và nghiền nhỏ, sau đó bỏ vào bát cùng với hỗn hợp bột mì.

Bước 4: Dùng thì để quấy đều các thành phần gồm bột mì, nước trà và quả kiwi tạo thành một hợp chất mặt nạ sẵn sàng cho bước dưỡng ẩm.

Sau khi đã tạo ra hỗn hợp mặt nạ, bạn rửa sạch khuôn mặt và bôi lên mặt như một loại mặt nạ thông thường rồi thư giãn 15 phút. Cuối cùng, rửa sạch với nước ấm rồi nước mát để cho các lỗ chân lông được se khít.

Dùng mặt nạ bột mì đều đặn mỗi tuần 1 – 2 lần, bạn sẽ có làn da mịn màng, sáng bóng trong ngày đông.