Lưu ý khi áp dụng thực đơn giảm cân buổi tối

Thay vì phải nhịn ăn thì bạn hãy lựa chọn những món ăn khoa học đầy đủ dinh dưỡng, nạp đủ năng lượng cho cơ thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Thực đơn giảm cân buổi tối thường đơn giản vì đó là bữa không mấy quan trọng nếu bạn đang muốn giảm cân. Mỗi người nên chọn một bữa ăn tối phù hợp để vừa giảm cân, vừa có thể trạng sức khỏe tốt. Dưới đây là  Lưu ý khi áp dụng thực đơn giảm cân buổi tối bạn tham khảo qua.

Ăn trước 7h tối

Việc ăn tối quá muộn không chỉ gây tăng cân mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Tốt nhất, thực đơn giảm cân buổi tối trước 7h tối, vì theo nhịp sinh học, sau bữa ăn từ 4-5 giờ, thận và niệu đạo sẽ hoạt động kích thích tiểu tiện. Nếu ăn tối quá muộn, việc tiểu tiện về đêm không được thực hiện kịp thời sẽ dẫn tới “ùn ứ” các chất thải độc hại như: oxalat canxi, acid uric… trong thận và niệu đạo, lâu ngày có thể gây nên bệnh sỏi thận và sỏi đường tiết niệu.

Thực đơn giảm cân buổi tối

Thực đơn giảm cân buổi tối

Ăn nhẹ trước bữa tối

Dùng bữa ăn nhẹ vào buổi chiều như một cốc sữa chua, 1 quả táo, quả lê hay một số loại hạy… sẽ giúp kiềm chế cơn đói, nhờ đó giúp bữa tối của ban thảnh thơi hơn, ăn những món có chọn lọc và dễ dàng thực hiện theo chế độ giảm cân của bạn. Để hiệu quả hơn, bạn cũng cần tránh ngồi trước màn hình ti vi vì khi mất tập trung, bạn sẽ khó lòng kiểm soát khẩu phần ăn của bạn.

Không kiêng tuyệt đối tinh bột

Bữa tối bạn ăn gì giảm cân phụ thuộc vào năng lượng bạn phân bố trong 1 ngày. Năng lượng một ngày nạp vào nên thiết kế theo chuẩn 30 Kcal/ kg cân nặng/ ngày với đầy đủ chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Lưu ý thực đơn giảm cân buổi tối không nên kiêng khem tuyệt đối chất tinh bột vì đây là chất sinh năng lượng “sạch” đặc biệt cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu, tế bào cơ.

Ưu tiên thực phẩm dễ tiêu hóa

Buổi tối bụng rất dễ bị to, để giảm mỡ bụng thì vào các buổi tối, bạn nên chọn món canh hoặc súp, hoặc các loại rau xanh. Nên chú ý chủ yếu sử dụng rau hấp, luộc, tránh xào, nấu nhiều dầu mỡ vì sẽ không có hiệu quả mà thậm chí còn tăng mỡ thừa. Nên thường xuyên thay đổi các loại rau hàng ngày để vừa không bị chán, lại vừa đảm bảo bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Để thực hiện quá trình áp dụng thực đơn giảm cân buổi tối hiệu quả cao nhất, bạn cần tránh không để cơ thể thiếu nước, ngoài ra, cần kết hợp với thể dục, vận động nhẹ nhàng để giấc ngủ buổi tối của bạn được ngon và sâu hơn.