Mẹo nhỏ giúp tái tạo vùng da dưới cánh tay

Việc chăm sóc vùng da dưới cánh tay không đúng cách vô tình dẫn đến hiện tượng sần da gà. Hiện tượng này không gây ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của các eva, nhưng chúng lại làm mất thẩm mỹ khiến các chị em mất tự tin và không thoải mái, nhất là khi diện những trang phục cần “khoe cánh”.

Để cải thiện tình trạng sần da gà, các eva có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau đây:

1411545753-meo-nho-giup-tai-tao-vung-da-duoi-canh-tay-1

Bước 1: Thường xuyên tẩy tế bào chết

Vùng da dưới cánh tay có thể được xem là một “ốc đảo” màu mỡ cho vi khuẩn xâm nhập. Các tế bào chết theo đó mà dày lên hàng ngày nếu không thường xuyên tẩy rửa chúng. Tẩy da chết thực chất là cách để làm mềm và mịn vùng da bị bỏ quên này.

Để tẩy tế bào chết, các eva có thể sử dụng khăn lau mềm hoặc chính bàn tay của mình. Bạn cũng có thể dùng bông tăm bôi một lớp chanh lên vùng da dưới cánh tay, sau đó tiếp tục bôi một lớp nước ép dưa chuột và cuối cùng là bôi thêm một lớp bột nghệ. Rửa lại bằng nước ấm sau 20 phút. Để tránh làm kích ứng và tổn thương da, các eva nhớ là chỉ nên áp dụng cách này không quá 2 lần một tuần thôi nhé!

Chanh và bột nghệ là một phương pháp hữu hiệu trong việc tẩy tế bào chết cho vùng da dưới cánh tay

Bước 2: Hạn chế tẩy “vi ô lông”

Thông thường, các chị em hay sử dụng nhíp và dao cạo để loại bỏ lớp vi ô lông dưới cánh tay. Thế nhưng, việc sử dụng thường xuyên đã làm cho vùng da này trở nên sần sùi, xấu xí, nhất là khi dùng nhíp. Để chăm sóc “ốc đảo” bị bỏ quên này, các eva nhớ hãy nói không với nhíp và chỉ sử dụng dao cạo của riêng mình để tránh lây lan vi khuẩn nhé! Trước khi tẩy vi ô lông, bạn nên bôi một lớp gel dưỡng ẩm để tránh làm tổn thương da. Không sử dụng xà bông có chất khử mùi, rượu hay nước hoa,… vì trong những sản phẩm này có thể chứa các chất làm khô da.

1411545753-meo-nho-giup-tai-tao-vung-da-duoi-canh-tay-2

Tẩy “vi-ô-lông” vào buổi tối để hạn chế vi khuẩn tấn công vào vùng da nhạy cảm này

Tất nhiên, để bảo vệ tốt nhất cho làn da nhạy cảm dưới cánh tay, các eva nên hạn chế tẩy vi ô lông và hãy thực hiện thao tác này vào buổi tối. Ban ngày, vùng da này tích lũy rất nhiều mồ hôi và vi khuẩn. Nếu tẩy lông vào buổi sáng, da bạn sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Trong khi nếu tẩy lông vào ban đêm, vùng da dưới cánh tay sẽ có thời gian để phục hồi, trẻ hóa cũng như chữa lành các vết thương hở. Bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp thay thế cho dao cạo như sử dụng kem làm rụng lông, tẩy lông bằng laser hay waxing.