Ngải cứu với những phương thức làm đẹp toàn diện

Ngải cứu là phương thuốc đông y chữa bệnh hiệu quả truyền từ đời xưa. Tuy nhiên, ít ai biết được công dụng khác  của ngải cứu đó là khả năng dưỡng da, trị mụn đó các bạn nha. Dưới đây là Ngải cứu với những phương thức làm đẹp toàn diện để bạn tham khảo qua.

1. Tại sao ngải cứu lại có tác dụng tốt đối với da?

Trong cây ngải cứu có một số hoạt chất có tác dụng giúp cho da được nuôi dưỡng tốt, vết thương ngoài da mau lành và chóng lên da non. Ngoài ra, ngải cứu còn có tác dụng phân giải chất béo, có thể loại trừ những cặn bã bám trên da, từ đó hỗ trợ làm sạch da, giảm nhờn đó các bạn. Thực tế thì các bạn có thể trồng cây ngải cứu để sử dụng khi cần thiết, hoặc mua ở chợ cũng có rất nhiều nha.

mach-ban-cach-tri-mun-giam-mo-bung-bang-ngai-cuu3

Ngải cứu làm đẹp da

2. Cách dùng ngải cứu dưỡng da

Trị mụn trứng cá: Nếu các bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến mụn trứng cá, hãy dùng ngải cứu tươi giã nát, đắp lên mặt và để khoảng 20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước mát. Các bạn hãy áp dụng cách này từ 1 – 2 lần/tuần sẽ thấy giảm mụn đáng kể nha.

Dưỡng da: Các bạn có thể dùng lá ngải cứu để dưỡng da bằng cách đun sôi lá với nước cho nhừ. Tiếp đến, các bạn vắt lấy nước và để vào tủ lạnh (có thể dùng trong 1 tuần). Vào mỗi tối hoặc chiều, sau khi rửa mặt, các bạn dùng khăn thấm nước ngải cứu đắp lên mặt, để khô và rửa lại nha.

Ngoài ra, các bạn có thể dùng nước đun với ngải cứu để uống cũng rất tốt cho da. Dưới đây là Ngải cứu với những phương thức làm đẹp toàn diện, hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

Theo giupbanlamdep