Nguyên tắc trong cách ăn kiêng để giảm cân đúng chuẩn khoa học

Cách ăn kiêng để giảm cân dưới đây là nguyên tắc hữu hiệu giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Bạn sẽ không phải ăn kiêng hà khắc, tập thể dục cật lực mà vẫn có được cân nặng như ý. Dưới đây là Nguyên tắc trong cách ăn kiêng để giảm cân đúng chuẩn khoa học, bạn tham khảo qua.

1. Nấu ăn tại nhà

Nấu ăn tại nhà là một trong những nguyên tắc cách ăn kiêng để giảm cân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Thứ nhất, khi tự nấu ăn thì bạn sẽ kiểm soát tốt hơn những gì mình cho vào món ăn như dầu ăn, muối, đường, bơ…

Thứ hai, nấu ăn có một hiệu ứng đặc biệt đối với người nấu, nó làm cho bạn cảm thấy nhanh ngán nên sau khi nấu xong bạn cũng ăn ít hơn lúc đi ăn quán bên ngoài. Đó chính là lý do vì sao tự nấu ăn sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.

2. Ăn canh trước khi ăn

Canh nhiều nước, ít chất béo và tinh bột lại nhanh no nên nếu bạn áp dụng chế độ giảm cân khoa học là ăn canh trước khi ăn cơm sẽ giúp bạn tự động giảm khẩu phần ăn hiệu quả. Đặc biệt, canh thường nhiều rau củ, giàu chất xơ nên sẽ tốt cho cơ thể hơn nếu bạn ăn nhiều canh trong mỗi bữa ăn và giảm các thực phẩm khác.

Cách ăn kiêng để giảm cân

Cách ăn kiêng để giảm cân

3. Ăn nhiều rau quả

Ăn nhiều rau quả là cách ăn kiêng để giảm cân hữu ích mà chẳng cần tốn công ăn kiêng. Vì rau quả có nhiều chất xơ và nước nên sẽ giúp dạ dày nhanh no khiến bạn cũng ăn ít lại, từ đó cân nặng dễ kiểm soát hơn. Ngoài ra, rau quả là loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Vì thế bạn cứ yên tâm rằng ăn nhiều rau là một chế độ ăn hoàn toàn lành mạnh không chỉ tốt cho cân nặng mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

4. Dùng đúng màu đĩa cho từng loại thức ăn

Màu đỏ thường dùng để cảnh báo mức độ nguy hiểm nên khi thực phẩm đặt vào đĩa màu đỏ sẽ khiến con người ăn ít hơn. Áp dụng thủ thuật tâm lý cho cách ăn kiêng để giảm cân này, đối với những thức ăn kém lành mạnh như bánh kẹo ngọt nhiều chất béo, bạn hãy dùng đĩa màu đỏ đựng chúng sẽ giúp ăn ít hơn. Ngược lại, đối với những thực phẩm lành mạnh như rau xanh, trái cây thì hãy dùng đĩa xanh hoặc trắng nhé.

Cách ăn kiêng để giảm cân

Cách ăn kiêng để giảm cân

5. Ưu tiên nước lọc

Thay vì uống nước ngọt, cà phê sữa, nước ép đóng chai thì bạn hãy ưu tiên nước lọc là chế độ giảm cân khoa học hiệu quả hơn. Từ bỏ các thức uống có đường là biện pháp khôn ngoan để ổn định cân nặng lâu dài. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức vài tách trà xanh mỗi ngày. Bởi trà xanh có tác dụng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể nên giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.