Những điều chưa biết về mỹ phẩm làm sạch da

Có thể hằng ngày bạn vẫn thường xuyên làm sạch da của mình với mỹ phẩm. Tuy nhiên có rất nhiều điều bạn chưa biết về cách thức sử dụng mỹ phẩm đúng cách để làm sạch da của mình.

Rửa mặt và tẩy trang :

Rất nhiều bạn gái đánh đồng việc rửa mặt với tẩy trang vào làm một. Người thì chỉ tẩy trang và không rửa mặt nữa. Người thì rửa mặt kiêm tẩy trang luôn. Đây là cách chăm sóc da không tốt. Việc tẩy trang là việc cần thiết, trước khi bạn rửa sạch mặt của mình. Nước tẩy trang chuyên dụng sẽ giúp bạn loại bỏ được mỹ phẩm trên da. Ngoài ra, nước tẩy trang còn có nhiều loại để dành riền cho từng vùng da. Ví dụ như vùng da mắt nhạy cảm, cần có một loại nước tẩy trang riêng. Sữa rửa mặt cũng có thể giúp tẩy trang cho bạn, tuy nhiên, công dụng của nó không làm sạch hoàn toàn được mỹ phẩm như nước tẩy trang. Có một số loại sữa rửa mặt thông thường, không được dùng để tẩy trang và làm sạch da vùng mắt.

Mỹ phẩm dùng cho cả mặt và cơ thể?

Trên thực tế, có một số loại mỹ phẩm như loại gel hoặc kem có thể sử dụng đồng thời cho cả mặt và cơ thể. Tuy nhiên, bạn phải nhìn thấy có chú thích trên sản phẩm, chứ tuyệt đối không được tự ý sử dụng hoặc nghe người khác nói. Thành phần của những loại mỹ phẩm này, thường ít chứa chất làm sạch mạnh và độ pH trung tính để bảo vệ và giữ ẩm cho da.

nhung-dieu-chua-biet-ve-my-pham-lam-sach-da2

Sữa tắm dành riêng cho mùa đông:

Không hẳn các loại sữa tắm đều có thể sử dụng và chăm sóc da cho mọi mùa. Đặc biệt trong mùa đông, da của chúng ta thường bị khô hơn. Sữa tắm 2 trong 1 là loại sữa tắm nên được khuyến khích sử dụng, bởi nó không chỉ có tác dụng làm sạch da, mà nó còn có tác dụng dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da.

Xà phòng và sữa tắm trong việc cân bằng độ ẩm cho da :

Rất nhiều người cho rằng, xà phòng không nên dùng để tắm, bởi tính kiềm trong nó cao gây hại cho da, ngăn cản quá tình tái tạo lớp màng giữ ẩm cho da. Nếu tắm bằng xà phòng độ pH là 10 thì bạn phải mất 2 tiếng sau da mới cân bằng trở lại. Tuy nhiên, sữa tắm cũng có thể cản trở quá trình tái tạo lớp màng đó nhưng thời gian da phục hồi nhanh hơn so với xà phòng ¼ thời gian.

nhung dieu chua biet ve my pham lam sach da4 Những điều chưa biết về mỹ phẩm làm sạch da

Nước hoa hồng:

Nước hoa hồng luôn được biết đến là một sản phẩm mỹ phẩm làm sạch da rất tốt. Tuy nhiên, da số các loại mỹ phẩm nước hoa hồng có chứa cồn giúp làm sạch da, sát khuẩn, kháng viêm, chống mụn. Những tác dụng phụ của nó sẽ không tốt cho da nhạy cảm, có thể làm da mỏng hơn, giảm độ ẩm, khô da, thậm trí gây kích ứng da. Để tránh điều này, bạn nên lựa chọn loại nước hoa hồng phù  hợp nhất cho da nhạy cảm chứa ít cồn.