Phương pháp nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc duỗi bền và đẹp

Một mái tóc chắc khỏe, thẳng mượt và sáng bóng sẽ nhanh chóng bị hư tổn và không còn đẹp nữa nếu bạn không biết cách giữ gìn và chăm sóc tốt cho mái tóc. Vậy, để mái tóc duỗi của mình duy trì mãi nét đẹp tự nhiên như ngày đầu mới duỗi, bạn phải làm thế nào? – Cùng chúng tôi tham khảo qua một số phương pháp nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc duỗi bền và đẹp cách hiệu quả ngay sau đây bạn nhé!

Không gội đầu sau khi duỗi trong 3 ngày đầu

 Sau khi duỗi bạn nên hạn chế tối đa cho tóc tiếp xúc với nước trong khoảng 3 ngày đầu tiên nhé, vì lúc này tóc cần có thời gian để ngấm thuốc và giữ cho mái tóc được thẳng và suôn lâu hơn, đồng thời, hạn chế kẹp hay búi tóc vào thời điểm này, vì tóc sẽ có xu hướng bị gãy hay xù. Chính vì thế, trong khoảng 3 ngày đầu, bạn cần có một chế độ chăm sóc tóc thật đặc biệt và kỹ lưỡng, nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong việc mang đến cho mình một mái tóc thẳng mượt một cách tự nhiên.  

Dầu gội Avocado 1(1)

Thường xuyên massage nhẹ nhàng da đầu và tóc khi gội

Để các dưỡng chất từ dầu gội đầu có thể thấm sâu vào bên trong da đầu, giúp phục hồi và nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong, đồng thời từng sợi tóc cũng  được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, giúp tóc chắc khỏe và tránh được các tình trạng thường xảy ra với tóc duỗi đó chính là chẻ ngọn, xơ hay rối. Chính vì thế, để chăm sóc tốt hơn cho mái tóc duỗi của mình, khi gội đầu bạn cần bỏ ra một ít thời gian từ 3 – 5 phút để massage nhẹ nhàng vùng da đầu trong khi gội, chắc chắn bạn sẽ luôn duy trì cho mình được một mái tóc đẹp đấy. Đặc biệt là không nên dùng lược để chải khi tóc còn đang ướt.  

Nuôi dưỡng tóc bằng kem ủ đều đặn mỗi tuần

Để tóc càng trở nên chắc khỏe và thẳng mượt bền lâu, bạn cần thường xuyên dưỡng tóc bằng các loại kem ủ được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên , để các thành phần dưỡng chất có thể thấm sâu và tác động, nuôi dưỡng giúp tóc chắc khỏe và sáng đẹp ngay từ sâu bên trong chân tóc nhé.  

Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Mái tóc rất dễ bị khô, chẻ nhọn và mất dần sức sống nếu bạn lạm dụng quá nhiều vào máy sấy tóc, tốt hơn hết hãy để cho mái tóc duỗi của bạn khô tự nhiên và hạn chế để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như nhiều loại hóa chất khác. Chỉ có như thế, mái tóc duỗi của bạn mới thật sự bền, đẹp và luôn chắc khỏe, tràn trề sức sống.  

Trên đây là một số phương pháp nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc duỗi để mái tốc luôn bền và đẹp. 

Chúc bạn thành công!

Đọc thêm:

–> Bí kíp đơn giản để tóc nhanh mọc dài