Thực phẩm giúp tóc óng, nail khỏe

Để có được một cơ thể khỏe mạnh, chế độ ăn uống cân bằng rất quan trọng. Nhiều cô gái chỉ chú ý làm đẹp bề nổi bằng cách dưỡng da chứ chưa thực sự chú ý đến chế độ ăn, hãy để ý một chút đến thực đơn hàng ngày để bạn có được vẻ đẹp toàn diện – từ đầu đến chân!

Các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp tăng cường sức khỏe không chỉ của cơ thể, làn da, mà còn cả của những “góc con người” như tóc hay móng tay, móng chân… Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm mang lại sự chắc khỏe cho mái tóc và móng tay, móng chân mà bạn nên cho vào chế độ ăn hàng ngày:

Các loại hạt

1408351653_cac-loai-hat-tot-cho-be-jpg

Quả hạch là nguồn selen dồi dào, một khoáng chất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của da đầu. Quả óc chó là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm để tăng cường sức khỏe nhờ lượng omega-3 và kẽm phong phú. Omega 3 giúp hỗ trợ sức khỏe của da đầu, trong khi kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô liên kết, giải quyết các vấn đề như khô tóc, rụng tóc và móng giòn dễ gãy.

Đậu lăng

Đậu lăng là một nguồn tuyệt vời protein, sắt, kẽm và biotin – các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả da và móng. Đậu lăng có protein ở mức cao thứ ba trong tất cả các cây họ đậu và các loại hạt, một cốc đậu lăng/ngày là đủ để cung cấp 38% lượng sắt phụ nữ cần hàng ngày.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương rất giàu vitamin A, một loại vitamin giúp tăng cường khả năng sản xuất keratin của cơ thể – một loại protein được tìm thấy trong da, tóc và móng. Hơn nữa, hạt hướng dương còn cung cấp vitamin nhóm B, axit folic và thiamin.

Trứng

Trứng chắc chắn nằm trong số các loại thực phẩm tốt với giá cả phải chăng nhất cho mái tóc khỏe mạnh và bộ móng chắc khỏe bởi nó giàu protein, biotin và vitamin B-12, kẽm, selen, lưu huỳnh và sắt, tất cả đều có vai trò quan trọng đối với cả sức khỏe và vẻ đẹp.

f

Rau củ

Rau bina, cải xoăn, củ cải… là nguồn cung cấp kẽm và vitamin A, C, và B, vitamin, có vai trò nuôi dưỡng da, tóc và móng.

Gà tây

Thịt gà tây là một nguồn protein chất lượng cao, tuyệt vời cho việc tăng cường độ chắc khỏe của tóc và móng. Hơn nữa, thịt gà tây tối rất giàu chất sắt tốt cho cơ thể.

Cá ngừ

100 gram cá ngừ là đủ để cung cấp 100% nguồn vitamin B12 bạn cần hàng ngày, cũng là một nguồn tuyệt vời protein và omega-3. Tuy nhiên, bạn không nên ăn cá ngừ nhiều hơn hai lần một tuần vì nó có hàm lượng cao thủy ngân.