Xu hướng thời trang có hại cho sức khỏe của bạn

Chạy theo xu hướng thời trang là sở thích của hầu hết các bạn trẻ hiện nay nhưng bạn nên cần tránh những điều sau đây

Hiện nay không phải xu hướng thời trang nào ra đời cũng có lợi cho sức khỏe của bạn. Để có một sức khỏe tốt bạn cần phải biết lựa chọn cho mình một phong cách thời trang phù hợp. Đồng thời bạn cũng phải biết cách tránh những xu hướng thời trang không có lợi cho sức khỏe.

Giày bệt

Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như giày cao gót nhưng giày bệt vẫn có thể gây ra những tác động không tốt. Bởi vì giày bệt không có lớp đệm hoặc hỗ trợ ở đế nên có thể khiến chúng ta bị đau gót chân và viêm cân bàn chân. Khi bị viêm cân bàn chân khiến chúng ta đi lại khó khăn và rất đau. Tương tự như thế, những đôi tông bệt không có lớp đế hỗ trợ cũng gây ra tình trạng tương tự với chân.

Giày cao gót

xu_huong_thoi_trang_co_hai_cho_suc_khoe_cua_ban1

Hiện nay giày cao gót được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, bởi vì giày cao gót giúp chân trông dài ra và mảnh mai hơn. Tuy nhiên, giày cao gót lại làm mất đi sự cân bằng của cơ thể. Thay vì trọng lượng cơ thể được phân tán đều lên chân thì khi lúc này cơ thể bị đổ về phía trước, làm tăng áp lực lên đầu gối, hông và thắt lưng. Ngoài ra những đôi giày quá chật có thể gây ra tình trạng viêm bao hoạt dịch ngón cái.

Nếu bạn thích mang những đôi giày cao gót này thì nên thỉnh thoảng mới mang không nên mang nó thường xuyên mỗi ngày. Mặt khác bạn không nên nghĩ rằng việc mang giày bệt là một giải pháp. Việc thiếu lớp đệm hoặc hỗ trợ ở đế của loại giày này có thể dẫn tới đau gót chân và viêm cân bàn chân.

Túi nặng

Nếu bạn sử dụng các túi nặng hàng ngày thì có thể dẫn tới viêm và thoái hóa khớp vai. Bạn đeo túi một bên thường xuyên có thể gây ra tình trạng mất cân bằng cơ lưng và nó làm cho tư thế lưng của bạn bị biến dạng. Điều này cũng đồng thời dẫn tới tất cả các chứng đau lưng. Để hạn chế tình trạng này, nên sử dụng những túi nhẹ khi có thể và đảm bảo việc chuyển vai đeo thường xuyên.

Áo nịt tạo dáng corset

Bạn không nên mặc áo các loại áo nịt tạo dáng corset, bởi vì chúng sẽ siết chặt vùng bụng và gây áp lực lên những cơ quan nội tạng, làm suy yếu cơ bụng và có thể dẫn tới hàng loạt những vấn đề về tiêu hóa bao gồm cả chứng ợ chua. Để ngăn ngừa điều này bạn nên thực hiện những bài tập làm săn chắc cơ bụng và chỉ mặc áo nịt tạo hình vào những dịp thật cần thiết.

Khuyên tai  quá cỡ

Những đôi khuyên tai to quá cỡ hoặc có trọng lượng nặng và nhiều tầng có thể tăng thêm sức quyến rũ của trang phục nhưng cũng có thể làm rách dái tai khi chúng bị giắt vào áo hoặc khăn. Ngoài ra, khi bạn đeo và kéo khuyên tai hàng ngày cũng có thể làm dài dái tai và tạo ra hình bầu dục trên thùy tai. Vì vậy bạn nên sử dụng loại khuyên tai kẹp vì chúng dễ tháo hơn và cũng ít gây ra các chấn thương hơn.

Quần Jeans bó sát

Nều bạn mặc những chiếc quần Jeans quá chặt và bó sát nó cũng có thể gây ra áp lực không mong muốn lên dây thần kinh tủy sống  và  nó có thể chèn ép dây thần kinh đùi, gây ra cảm giác tê cóng. Để tránh điều này bạn nên chuyển sang sử dụng quần jeans ống suông rộng, co giãn tốt để không tạo quá nhiều áp lực lên bụng và lựa chọn những chất liệu thoáng mát như cotton hay vải lanh để tránh nhiễm khuẩn. 

Chúc bạn giảm cân thành công!