Những loại thực phẩm giúp da trắng sáng và tươi trẻ

Một làn da trắng sáng luôn là niềm mơ ước của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc da bên ngoài bằng các sản phẩm dưỡng da, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và làn da. Vậy hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “Ăn gì trắng da” ngay bên dưới nhé!

Thực phẩm giúp trắng da

Rau xanh

Các loại rau xanh như cải bó xôi, rau muống, bông cải xanh, rau chân vịt… chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện tình trạng da và tóc. Đặc biệt, vitamin C trong rau xanh giúp sản xuất collagen, là chất giúp da mịn màng, săn chắc và đàn hồi hơn.

Trái cây

Ăn trái cây thường xuyên - Ăn gì trắng da

Ăn trái cây thường xuyên – Ăn gì trắng da

Trái cây là một nguồn cung cấp vitamin C, A và E cho cơ thể, giúp da trắng sáng và chống lại sự lão hóa. Các loại trái cây như cam, chanh, quýt, dâu tây, nho, kiwi, dưa hấu… cũng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm thiểu tác động của tia UV và giảm mất nước cho da.

Hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ, hạt óc chó… chứa nhiều vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường như tia UV và các chất ô nhiễm. Hạt còn cung cấp axit béo omega-3 giúp duy trì độ ẩm cho da và tăng cường sức khỏe tóc.

Các loại cá

Các loại cá như cá hồi, cá mackerel, cá thu… chứa nhiều axit béo omega-3, giúp duy trì độ ẩm cho da và tóc. Ngoài ra, omega-3 còn có tác dụng giúp giảm viêm và kích thích sản xuất collagen, giúp da mềm mại và đàn hồi hơn.

Sữa và sản phẩm từ sữa

Sữa và những sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, sữa đậu nành… cung cấp nhiều canxi và vitamin D, giúp tăng cường độ dẻo dai của da và giữ cho da khỏe mạnh. Ngoài ra, sữa và các sản phẩm từ sữa còn chứa nhiều protein, giúp da tăng cường sự đàn hồi, ngăn ngừa nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C và E, giúp tăng cường sức khỏe và làn da. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường như tia UV và các chất ô nhiễm, cũng như giúp duy trì độ ẩm và làm giảm viêm da.

Cà rốt

Cà rốt là một nguồn cung cấp beta-carotene, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp giữ cho da khỏe mạnh. Beta-carotene giúp tăng cường sản xuất melanin, giúp da trắng sáng hơn và bảo vệ da khỏi các tác hại của tia UV. Ngoài ra, cà rốt cũng cung cấp nhiều vitamin A, giúp duy trì độ ẩm cho da và làm giảm nếp nhăn.

Trứng

Trứng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể, giúp tăng cường độ đàn hồi của da. Ngoài ra, trứng cũng cung cấp nhiều vitamin D, một chất giúp da khỏe mạnh và hấp thụ được canxi.

Thực hiện lối sống lành mạnh

Tập thể dục

Tập thể dục để tạo lối sống lành mạnh

Tập thể dục là một phương pháp tốt để giúp cơ thể và da khỏe mạnh. Khi bạn tập luyện thể thao, cơ thể sẽ sản xuất nhiều hormone oxytocin, giúp giảm stress và cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, tập thể dục cũng giúp tăng cường lưu thông máu và oxy trong cơ thể, giúp da nhận được nhiều dưỡng chất hơn.

Uống nhiều nước

Uống nước là một thói quen đơn giản nhưng lại rất quan trọng để giúp da khỏe mạnh và đẹp. Nước giúp giữ cho da ẩm và mềm mại, đồng thời loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Tránh ánh nắng mặt trực tiếp

Ánh nắng mặt trực tiếp có thể làm hỏng collagen và elastin trong da, gây ra nếp nhăn và làm da đen sạm. Vì vậy, hãy tránh ra ngoài vào thời điểm ánh nắng mặt trực tiếp nhất, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, và đeo kính râm hoặc mang mũ che mặt khi cần thiết.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da, giúp da sáng và mịn màng hơn. Tuy nhiên, bạn nên tẩy tế bào chết đều đặn một lần mỗi tuần, và sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với loại da của mình.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là một trong những yếu tố quan trọng để giúp da khỏe mạnh và trắng sáng. Trong quá trình ngủ, cơ thể sẽ sản xuất hormone melatonin giúp da tái tạo và phục hồi. Nếu bạn thiếu ngủ, da sẽ bị mất đi lượng collagen và elastin, khiến da bị chùng nhão và sạm màu.

Tránh stress

Stress có thể làm giảm cường độ oxy trong cơ thể, gây tổn hại cho tế bào da và dẫn đến các vấn đề về da. Do đó, hãy tránh stress bằng cách tập yoga, meditate, hoặc thực hiện các hoạt động giải trí để giảm bớt căng thẳng.

Không hút thuốc

Việc hút thuốc có thể làm giảm cường độ oxy trong cơ thể và gây hại cho các tế bào da. Hút thuốc cũng có thể gây ra các vấn đề về da như da khô, chùng nhão và da sạm màu.

Sử dụng kem chống nắng

Việc sử dụng kem chống nắng là một trong những bước quan trọng để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trực tiếp. Kem chống nắng có thể giúp bảo vệ da tránh được các tia UVA và UVB, giảm thiểu tác hại của ánh nắng và giúp da luôn trắng sáng và khỏe mạnh.

Như vậy, để có được làn da trắng sáng và tươi trẻ, bạn cần kết hợp giữa việc ăn uống đúng cách và duy trì một lối sống lành mạnh. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với loại da của mình và thực hiện các bước chăm sóc da đúng cách. Chúc bạn luôn có được làn da đẹp và khỏe mạnh!

Nguồn: nhathuocviet.vn