5 bài tập thể dục giảm cân nhanh chóng đạt hiệu quả cao

Bài tập thể dục giảm cân nhanh dưới đây sẽ có tác dụng giúp thúc đẩy chuyển hóa và đào thải mỡ thừa cứng đầu, mang lại cho bạn một vóc dáng cân đối, thon gọn hơn. Chỉ cần dành ra 15 phút mỗi ngày thực hiện 5 bài tập thể dục giảm cân nhanh chóng đạt hiệu quả cao dưới đây, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi cân nặng một cách rõ rệt.

Bài tập 1: Xoay chân

Xoay chân là một trong bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, với cách thực hiện cực kỳ đơn giản, nhẹ nhàng. Bài tập này đồng thời tác động lên cả vùng bụng và vùng đùi nên đặc biệt thích hợp với những bạn muốn giảm mỡ bụng và muốn có cơ đùi săn chắc.

bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Hướng dẫn:

Bạn nằm thẳng trên sàn, 2 tay duỗi thẳng theo chân. Giơ chân phải lên cao, xoay tròn theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Tiếp tục như vậy với chân trái. Với bài tập thể dục giảm cân nhanh bạn kiên trì thực hiện 20 lần động tác này đối với mỗi bên chân để đánh tan mỡ bụng tốt nhất.

Bài tập 2: Gập người

Trong số các bài tập giảm mỡ bụng, gập người là động tác giúp hoạt cơ bụng phải hoạt động tối đa, làm tiêu hao lượng mỡ thừa ở khu vực này.

Hướng dẫn:

Đặt 2 chân dang rộng bằng vai. Cúi gập người xuống nhưng chân vẫn giữ thẳng cho đến khi tay chạm xuống mặt sàn. Tay vẫn giữ nguyên, chân phải đưa thẳng sang bên trái, đồng thời gập đầu, gập gối trái, sau đó từ từ trở về phía ban đầu. Tiếp theo, đổi chân và lặp lại các động tác như trên. Kiên trì thực hiện bài tập thể dục giảm cân cấp tốc này đều đặn 15 phút trước khi ngủ mỗi ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ.

Bài tập 3: Gập bụng vặn người

Với bài tập thể dục giảm cân nhanh này bạn cũng không cần công cụ hỗ trợ nào, chỉ cần tập luyện hằng ngày là có thể làm eo thon gọn với động tác gập bụng vặn người.

Hướng dẫn:

Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để sau đầu. Từ từ nâng đầu và nâng 2 chân lên cao. Sau đó, co chân trái lên đồng thời quay đầu và vai sang phải. Tiếp tục làm với chân kia và quay đầu, quay về phía ngược lại. Bạn lặp lại động tác này từ 10-15 lần để vòng 2 được vận động hiệu quả nhất.

Bài tập 4: Đạp xe

Động tác đạp xe giúp tiêu hao khoảng 400 – 500 calo nên đây giúp giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả.

Hướng dẫn:

Nằm thẳng lưng trên mặt đất, chân duỗi thẳng, 2 tay đặt sau đầu đồng thời gồng cơ bụng và nâng vai lên. Hông vai và mông của bạn phải được nâng cao so với lưng. Sau đó, tiếp tục nâng đầu gối thay phiên nhau để tạo thành động tác như đang đạp xe. Thực hiện động tác đạp xe sao cho khủy tay trái chạm vào đầu gối chân phải và ngược lại. Bạn nên thực hiện lặp đi lặp lại động tác này 15 lần mỗi bên.

Bài tập 5: Đứng lên ngồi xuống.

Với động tác tập thể dục giảm cân cấp tốc này giúp vận động toàn thân rất tốt từ cơ bụng, eo , hông, bắp chân, bắp tay.

Hướng dẫn:

Bạn đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng vai, đưa 2 cánh tay ra phía trước. Từ từ hạ người xuống sao cho 2 đùi song song với mặt đất, lưng vẫn giữ thẳng, 2 đầu gối không vượt quá mũi chân. Thực hiện từ 10 – 15 lần mỗi hiệp và nên tập 3 – 4 hiệp.