5 bước có ngay cách trang điểm cơ bản

“Cách trang điểm cơ bản”, khi nhắc đến cụm từ này nhiều chị em tối giản bằng cách chỉ cần lớp kem nền mỏng, chút phấn và tô son là xong. Nhưng không hẳn là như vậy, dù là trang điểm cơ bản nhưng phải là đúng thứ tự các bước mới không trở thành thảm họa.

Trang điểm không chỉ giúp tôn lên những đường nét thanh tú của gương mặt, nhấn nhá để bạn trông cuốn hút hơn mà còn đem đến sự tự tin và duyên dáng cho phái nữ. Biết cách trang điểm cơ bản bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để trang điểm với rất nhiều phong cách khác nhau.

Bước 1: Làm sạch da và dưỡng da

Sau khi rửa mặt, bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với da. Lớp kem này sẽ giúp làn da thêm mịn màng và bảo vệ bên ngoài tránh cho phấn trang điểm gây hại cho da. Sau khi có lớp kem dưỡng ẩm bạn cần sử dụng kem chống nắng. Ngoài ra, cách trang điểm cơ bản không thể thiếu kem lót. Kem lót sẽ tạo ra một lớp mỏng trên da, giúp nâng tone để làn da trông tươi sáng và rạng rỡ hơn. Lớp lót này cũng giữ cho phấn phủ bền màu hơn.

Bước 2: Kem nền – phấn phủ

Kem nền sẽ tạo ra một lớp phủ mịn màng trên da, giúp phấn bám chắc vào khuôn mặt. Lớp nền này được coi là quan trọng nhất, quyết định thành công của việc trang điểm. Lớp nền tốt và mịn thì tổng thể cả khuôn mặt sẽ đẹp hoàn hảo hơn.

Kem nền có tốt đến đâu mà thiếu đi phấn phủ thì khuôn mặt vẫn không có được sự hoàn hảo. Phấn phủ giúp lớp trang điểm bền màu hơn và kiểm soát lượng dầu tiết ra, giảm tình trạng bết phấn.

Phấn phủ giúp lớp trang điểm bền màu hơn và kiểm soát lượng dầu tiết ra, giảm tình trạng bết phấn.

Phấn phủ giúp lớp trang điểm bền màu hơn và kiểm soát lượng dầu tiết ra, giảm tình trạng bết phấn.

Bước 3: Trang điểm mắt

Một lớp kem lót mỏng sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm ở vùng mắt. Sử dụng phấn mắt giúp đôi mắt tăng thêm chiều sâu và độ cuốn hút. Đặc biệt, khi dùng phấn mắt cần tuân theo nguyên tắc sáng – tối, nghĩa là luôn sử dụng 2 màu đậm và nhạt cùng một tone.

Bước 4: Trang điểm môi

Dưỡng môi là bước đầu tiên bạn cần phải làm để khắc phục tình trạng khô môi và son không bị vón cục hay đọng lại ở các thớ môi. Ngoài ra, bạn đừng quên tẩy da chết cho môi định kỳ để son bám hơn.

Dưỡng môi là bước đầu tiên bạn cần phải làm để khắc phục tình trạng khô môi và son không bị vón cục hay đọng lại ở các thớ môi.

Dưỡng môi là bước đầu tiên bạn cần phải làm để khắc phục tình trạng khô môi và son không bị vón cục hay đọng lại ở các thớ môi.

Bước 5: Xịt khoáng

Để hoàn thiện cách trang điểm cơ bản cho khuôn mặt, bạn hãy dùng xịt khoáng phủ một lớp nhẹ lên khuôn mặt nhé. Xịt khoáng sẽ giúp giữ ẩm cho da, tạo cho khuôn mặt vẻ tự nhiên, bóng mịn và giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Thực hiện các bước này cũng giúp bạn có kinh nghiệm và “chắc tay” hơn khi thử nghiệm các phong cách make-up ấn tượng khác.