Bài tập giảm cân buổi sáng cho người bận rộn

Tập thể dục với bài tập giảm cân buổi sáng sẽ giúp cơ thể có được sự tươi tắn và khỏe khắn để sẵn sàng một ngày làm việc. Đồng thời, việc hoạt động và tập luyện vào lúc sáng sớm giúp đốt cháy lượng kalo và loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả.

Bài tập giảm cân buổi sáng nhờ chống đẩy

Chống đẩy là một bài tập giảm cân buổi sáng được xem là nhẹ nhàng và cần thiết vào mỗi buổi sáng. Tư thế và động tác dễ thực hiện là một trong những ưu thế giúp bài tập này được nhiều bạn nữ lựa chọn.
Tư thế: Lưng thẳng, 1 chân co lên chân kia chạm đất, 2 tay thẳng để rộng hơn vai

Bước 1: Hít vào khi bạn hạ thấp thân mình xuống đất, dừng lại khi khuỷu tay của bạn tạo thành một góc 90 độ với ngực của bạn. Giữ khuỷu tay của bạn gần với cơ thể của bạn.

Bước 2: Thở ra khi bạn đẩy mình lên bằng cách sử dụng cánh tay của bạn. Sức mạnh cho việc đẩy chủ yếu đến từ vai và ngực của bạn. – Thực hiện 2 hiệp mỗi hiệp chống đẩy từ 10-12 cái

Bài tập giảm cân buổi sáng bằng cách gập thân

Cách tập đứng lên ngồi xuống bằng một chân giúp bạn gia tăng sức mạnh cơ đùi và cân bằng năng lượng dư thừa trong cơ thể, đây là phương pháp giảm cân siêu tốc cho vòng 3 của bạn. Bài tập thể dục buổi sáng này khá phù hợp với những chị em văn phòng ngồi một chỗ. Các thao tác thực hiện bài tập giảm cân bằng cách đứng lên ngồi xuống bằng một chân như sau:

Bước 1: Khi đứng thẳng bạn đưa một chân lên phía trước và giữ nguyên, từ từ hạ thấp người xuống tối đa. Tốt nhất bạn lên để mông chạm xuống đất nhưng tuyệt đối không để tay chạm sàn. Khi bạn hạ hết mức, hãy giữ nguyên cơ thể từ 2-3 giây sau đó dùng chân trụ đứng lên. Bài tập giảm cân buổi sáng này sẽ gây mỏi cơ ở lần đầu luyện tập

Bước 2: Thực hiện chỉ với 5-10 lần/chân/ hiệp, nghỉ 1 phút rồi thực hiện hiệp thứ 2. Thường xuyên luyện tập với những động tác đơn giản này nhưng sau một thời gian bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt đấy, đặc biệt là với vòng eo và các bộ phận như bắp tay, bắp chân sẽ săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Nhảy dây: Bài tập giảm cân buổi sáng

Xét về lượng vận động, nhảy dây liên tục trong 10 phút, tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc nhảy khiêu vũ thể thao 20 phút, có thể coi đây là cách luyện tập tiết kiệm thời gian, nhưng tiêu hao nhiều năng lượng. Nhảy dây không những thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ tim, tăng dung tích sống của phổi mà còn tăng cường sức khỏe và giúp giảm béo hiệu quả.
Nhảy dây là cách luyện tập tiết kiệm thời gian, nhưng tiêu hao nhiều năng lượng

Bằng cách thực hiện điều độ ba bài tập giảm cân buổi sáng như trên, các bạn sẽ duy trì được vóc dáng cân đối, tạo năng lượng và giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không nên tập quá sức, chỉ cần dành 15-30 phút vào mỗi sáng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một vóc dáng như mơ ước.