Bí kíp hấp dẫn hơn nhờ cách trang điểm nhẹ nhàng

Là bạn gái, ai cũng muốn trở nên xinh xắn. Tuy nhiên, ranh giới giữa việc trang điểm đẹp và thảm họa khá mong manh và chỉ cần quá tay một chút thôi, bạn sẽ trở nên khác lạ với lớp phấn son dày cộp. Vì thế, cách trang điểm nhẹ nhàng, vừa phải để trở nên xinh tươi, rạng ngời hơn nhưng vẫn giữ được nét hồn nhiên, trẻ trung dần được ưa chuộng hơn hẳn.

cach-trang-diem-hap-dan

Ranh giới giữa việc trang điểm đẹp và thảm họa khá mong manh.

Cách trang điểm nhẹ nhàng nhất là không tô trét quá nhiều lên các đường nét trên khuôn mặt. Nếu da bạn nhờn, sáng bóng, sờ vào thấy dính, dễ nổi mụn, lỗ chân lông to, bạn nên rửa mặt thật sạch, lau khô, lấy giấy thấm dầu hút ẩm. Sau đó, bạn phủ một lớp phấn dạng bột để thấm hút dầu thay vì sử dụng kem nền hay kem lót. Nếu da bạn khô, căng cứng, dễ bị bong tróc lớp da mặt, bạn không nên đánh phấn phủ mà phải sử dụng kem lót và kem nền có khả năng dưỡng ẩm cho da, như BB Cream chẳng hạn, cung cấp độ ẩm cho da một cách nhẹ nhàng như kem dưỡng nhưng đồng thời còn tạo độ che phủ nhẹ giúp da trông đều màu hơn mà vẫn tự nhiên.

Việc đánh kem lót vừa che được khuyết điểm, vừa giúp lớp trang điểm giữ được lâu hơn. Còn đánh kem nền thì giúp mỹ phẩm tán đều một cách tự nhiên như không hề trang điểm. Bạn nên chú ý chấm kem che khuyết lên vùng thâm mắt, chỗ sậm màu, mụn muốn che đi và dùng cọ tán đều cả lên vùng khoé mắt.

Bạn sẽ hấp dẫn hơn nhưng vẫn tươi trẻ với cách trang điểm nhẹ nhàng.

Bạn sẽ hấp dẫn hơn nhưng vẫn tươi trẻ với cách trang điểm nhẹ nhàng.

Đến lông mày, bạn nên giữ giữ cho cặp mày của mình được tự nhiên và nhẹ nhàng nhất có thể bởi nếu lông mày quá sắc đậm sẽ đâm ra không tự nhiên. Chỉ khi nào lông mày bẩm sinh đã nhạt, ngắn hay mọc lung tung thì lúc đó mới can thiệp bột kẻ mày để khắc phục khuyết điểm. Bạn nên nhớ chỉ nên tán lông mày thật nhẹ tay và theo sát khuôn tự nhiên của cặp mày sẵn có để mình không trở nên già nua và hung dữ.

Đến phần mắt, bạn nên chấm kem lên bầu mắt, dùng tay làm đều kem ra rồi dùng phấn mắt màu nâu để tạo hốc mắt, dùng kẹp bấm mi bấm cho cong mi và dùng masscara chải mi. Đôi mắt của bạn khi đó sẽ sâu hơn mà vẫn giữ được đường nét nhẹ nhàng. Nếu muốn tự nhiên hơn nữa, bạn nên dùng chì kẻ mắt vẽ sát phần chân mi trên một đường mỏng và dùng cọ tán đường chì vừa vẽ cho nhòe ra một chút.

Còn phần môi, son bóng cũng là một lựa chọn tuyệt vời khiến khuôn mặt của bạn trông rạng ngời, tươi tắn hơn hẳn mà vẫn chúm chím ngọt ngào và tự nhiên nhất có thể. Có thể thấy trang điểm dần dần đã trở thành một nhu cầu chính đáng. Bạn sẽ hấp dẫn hơn nhưng vẫn tươi trẻ với cách trang điểm nhẹ nhàng trên đây.