Danh sách 7 nhóm thực phẩm giúp mái tóc suôn mềm, óng mượt

Mái tóc bạn khô xơ, chẻ ngọn? Bạn muốn có được mái tóc mềm mượt? Và chế độ dinh dưỡng chính là một trong những giải pháp để bạn có được mái tóc đẹp như mơ ước!

1. Nấm

Nấm cung cấp khoáng chất đồng, có thể giúp tóc duy trì màu sắc tự nhiên của nó, Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy lượng đồng thấp có thể được liên kết đến già sớm. Mayo Clinic khuyến cáo tối thiểu là 1,5 mg mỗi ngày. Nửa cốc nấm shiitake nấu chín cung cấp đủ lượng đồng. Rong biển và mè hạt cũng là nguồn tốt cung cấp đồng.

2. Hạt bí ngô

Một ounce toàn hạt bí ngô rang (khoảng ½ tách) cung cấp 19% nhu cầu hàng ngày của kẽm, một khoáng chất có thể giúp ngăn ngừa da đầu khô. Kết hợp các loại thực phẩm giàu kẽm khác như ngũ cốc, thịt lợn, sữa chua và hạt điều, để giúp bạn đạt đến lượng kẽm cần cho mỗi ngày.

Hạt bí ngô rất tốt cho "sức khỏe" của mái tóc

Hạt bí ngô rất tốt cho “sức khỏe” của mái tóc

3. Thịt gà

Bạn không có khả năng ngăn chặn rụng tóc hàng ngày, mất trung bình từ 50 đến 100 sợi mỗi ngày. Nếu không có đủ chất đạm, dễ gây rụng tóc mỗi ngày. Hãy thử dùng gà: Một phần ăn 4 ounce, gói 35 gram, khoảng 75% lượng protein khuyến cáo hàng ngày của phụ nữ. Những người ăn chay có thể tiếp cận với quinoa (8 gram protein cho mỗi cốc nấu chín), đậu xanh (15 gram protein cho mỗi cốc nấu chín), hoặc đậu lăng (18 gram protein cho mỗi cốc nấu chín) để thay thế.

4. Dâu tây

Cơ thể bạn cần vitamin C để giúp tạo ra protein, cần cho cấu tạo của tóc. Dâu tây là chứa rất nhiều vitamin C. Bạn cũng có thể tiếp cận với nguồn vitamin C hàng đầu khác như ớt, ổi và các loại trái cây họ cam quýt.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, một chất chống oxy hóa có thể hấp thụ năng lượng từ các tế bào da. Nó thậm chí có thể giúp sửa chữa những thiệt hại từ ánh nắng mặt trời trên da đầu của bạn. Chỉ cần một ounce hạnh nhân cung cấp hàng ngày là chấp nhận được.

Hạt hạnh nhân cũng là thực phẩm tốt cho tóc

Hạt hạnh nhân cũng là thực phẩm tốt cho tóc

6. Đậu đỗ

Có sợi tóc hơi mỏng do thiếu sắt. Nói chung, phụ nữ dưới 50 tuổi nên cần 18mg sắt mỗi ngày, trong khi những người trên 50 chỉ cần 8mg. Một chén đậu trắng có gần 8mg sắt.

7. Cá hồi

Khi bạn đang có ít chất béo lành mạnh, mái tóc của bạn sẽ bắt đầu mất đi độ bóng tự nhiên của nó. Cá hồi có nhiều các acid béo omega giúp tóc cho ánh thêm. Khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ dùng hai phần 3,5 ounce mỗi tuần. Hạt lanh cũng là một nguồn tuyệt vời của acid béo.

Vậy bạn muốn có mái tóc đẹp thì ngay từ bây giờ hãy bổ sung ngay những thực phẩm này vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé!

Chúc bạn sớm sở hữu mái tóc đẹp!

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm:

Top 4 cách ngăn rụng tóc ngay tại nhà ít ai biết

Top 10 lời khuyên trị gàu đến từ các chuyên gia