Để móng phát triển nhanh và khỏe mạnh

Móng tay của bạn thường xuyên bị gãy. Làm thế nào để cho móng tay phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Cùng xem 5 cách dưới đây để có bộ móng tay luôn đẹp nhất nhé:

1.    Ăn uống lành mạnh

Móng tay của bạn được cấu tạo từ protein. Do vậy để cho móng tay của bạn trở nên mạnh hơn và lâu hơn, điều quan trọng là bạn cung cấp cho nó đủ chất dinh dưỡng bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu protein như thịt và trứng. Bạn cũng phải tiêu tốn rất nhiều loại trái cây và rau quả có vitamin và khoáng chất quan trọng thúc đẩy cho móng tay khỏe mạnh và phát triển tốt.

2.    Hãy chăm sóc móng tay của bạn

Khi giặt quần áo hoặc đồ dùng bạn liên tục nhúng tay vào nước xà phòng các chất tẩy rửa có thể làm suy yếu móng tay của bạn. Vì vậy để an toàn bạn có thể đeo găng tay để giặt quần áo. Bạn cũng không nên để cho móng tay của bạn bị bẩn quá lâu hay bị dính thức ăn vào kẽ móng tay. Do vậy bạn nên rửa tay thường xuyên để giữ cho móng tay của mình luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

mong-tay-nhanh-moc4

3.    Sử dụng tỏi

Bạn có thể sử dụng tỏi để giúp cho bộ móng tay của bạn phát triển mạnh hơn rất nhiều đấy nhé. Bạn có thể xát 2 lần 1 tuần. Tỏi sẽ giúp cho móng tay của bạn khỏe hơn rất nhiều.

4.    Xoa dầu ô liu

Oliu rất tốt thường được chị em sử dụng để làm đẹp. Bạn có thể xoa dầu ô liu trên móng tay và bàn tay của mình một cách thường xuyên sẽ giúp khắc phục những vấn đề của móng tay như yếu và dễ gãy đấy nhé. Dầu oliu không chỉ nuôi dưỡng móng tốt mà còn giúp thúc đẩy cho móng tay bóng tự nhiên và đồng thời giúp cho chúng nhanh dài hơn.

5.    Ngâm móng tay trong sữa

Ngâm móng tay của bạn trong sữa ấm ít nhất hai lần một tuần trong khoảng 10 phút làm trắng móng tay, và cũng cung cấp cho nó đủ dưỡng chất để nó phát triển mạnh hơn. Không cần phải nói việc bổ sung sữa thường xuyên giúp cho bạn có được cơ thể luôn khỏe mạnh đấy nhé Điều quan trọng là bạn có ý thức tránh làm hỏng móng tay của bạn bằng cách cắn chúng hay cọ xát chúng quá mạnh để ảnh hưởng tới móng. Đồng thời bạn nên tránh sử dụng các loại sơn móng tay có chứ toluene và sulfonamide. Đây là những hóa chất gây tổn hại rất nhiều tới móng tay của bạn đấy nhé!