Đẹp không tì vết cách với cách trang điểm cho da mụn

Việc trang điểm cho da mụn được quan tâm đặc biệt vì nếu chọn không đúng mỹ phẩm và phương pháp make-up sẽ không tạo được lớp trang điểm như ý, để lộ khuyết điểm là các nốt mụn sần sùi. Do đó, cách trang điểm cho da mụn đang rất được chị em săn đón và tìm hiểu. Trên thực tế, phương pháp này cũng không khó khăn gì, miễn là chú ý kỹ và cẩn thận một chút là được.

Những ai suy nghĩ da mụn thì make-up bằng cách cố che đậy bằng nhiều lớp trang điểm là hoàn toàn sai lầm và chỉ có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn. Ngược lại, làn da bị tổn thương nặng nề, nổi mụn đỏ, sần sùi thì nên cần thực hiện trang điểm khéo léo với lớp nền mỏng nhẹ.

trang-diem-cho-da-mun-1

Làn da bị tổn thương nặng nề, nổi mụn đỏ, sần sùi thì nên cần thực hiện trang điểm khéo léo với lớp nền mỏng nhẹ.

Cách trang điểm cho da mụn bắt đầu bằng việc làm sạch da với sữa rửa mặt nhẹ và vỗ nhẹ lên da cho khô. Quá trình này không lấy đi lớp da ẩm tự nhiên mà có thể ngăn ngừa sự lan rộng của vi khuẩn gây mụn. Sau đó, bạn dùng kem làm mềm da thoa đều lên mặt trước khi trang điểm rồi dùng bông mềm lau bớt chỉ còn một lớp thật mỏng để làm nhỏ lỗ chân lông. Tiếp theo, bạn bôi kem lót lên mỗi bên cánh mũi và tán đều ra, đặc biệt ở những chỗ có vết thâm đen hay sẹo khu vực quanh mắt, khóe miệng, cánh mũi… Những nơi có mụn đỏ, bạn lấy kem nền bôi thêm một lần nữa để che khuyết điểm và giữ phấn nền bền lâu hơn. Cuối cùng, bạn dùng phấn bột để đánh lớp phấn phủ để kết thúc phần make-up trên khuôn mặt.

trang-diem-cho-da-mun-2

Cách trang điểm cho da mụn có thể che đi khuyết điểm và phát huy ưu điểm của khuôn mặt.

Các bước cơ bản làm sạch da, chọn kem nền, phấn phủ phù hợp đã xong, giờ bạn chỉ cần trang điểm cho các bộ phận còn lại như mắt, mũi, môi như các phương pháp thông thường. Đối với mắt, bạn chỉ cần trang điểm mắt bằng phấn mắt màu bạn thích và tạo độ tương phản bằng cách hightlight. Một gợi ý nữa là bạn có thể kẻ viền mắt đen kiểu mắt mèo hay mắt khói cách điệu hai đuôi để có được đôi mắt sắc sảo và không kém phần quyến rũ. Bạn nên kẹp mi và chuốt nhẹ một lớp mascara nữa cho đôi mắt long lanh hơn. Còn đôi môi, bạn nên chọn màu son mà mình ưa thích. Nhưng nên nhớ, thay vì tô trực tiếp son lên môi, bạn nên lấy một ít son và dùng cọ tán đều để không bị chệch từng đường nét.

Nói chung, cách trang điểm cho da mụn không quá phức tạp, chỉ cần bạn biết cách che đi khuyết điểm và phát huy ưu điểm của khuôn mặt. Với cách make-up trên đây, hy vọng bạn sẽ có được vẻ ngoài tự tin sạch mụn như mình mong muốn.

Xem thêm:

==> Review 3 loại kem chống nắng cho da mụn tốt nhất hiện nay