Làm trà giảm cân hoa dâm bụt và nấm linh chi

Một tách trà hoa dâm bụt – nấm linh chi mỗi ngày sẽ là cách giúp bạn nhanh chóng giảm cân, lấy lại vóc dáng thon đẹp và được hưởng những lợi ích khác về sức khoẻ.

Công dụng giảm cân của trà hoa dâm bụt – nấm linh chi

Giảm cân tuy chỉ là tác dụng phụ của hoa dâm bụt và nấm linh chi, nhưng lại có hiệu quả tốt. Trong đó, nấm linh chi là thảo mộc quý và rất tốt cho sức khoẻ, thường giúp tăng sức để kháng, phục hồi sức khoẻ, giúp phòng ngừa, còn hoa dâm bụt và một chút vỏ cam là thực phẩm giúp điều trị huyết áp, điều chỉnh đường huyết, ức chế quá trình hình thành insulin, đồng thời cũng là quá trình ngăn ngừa sự hình thành chất béo, tích mỡ, từ đó bạn có thể giảm cân an toàn với trà giảm cân này. 

Ngoài công dụng giảm cân, trà hoa dâm bụt – nấm linh chi còn tốt cho người bị tiểu đường, người bị cao huyết áp, người thường xuyên bị căng thẳng và stress. Các chuyên gia sức khoẻ cho rằng, trà giảm cân này tốt cho những người làm văn phòng muốn giảm béo bụng.

Cách pha trà giảm cân từ hoa dâm bụt – nấm linh chi

Nguyên liệu cần thiết: 

– Nấm linh chi khô: 5 gram

– Nước sôi: 600-800ml

– Đường ăn kiêng (đường không calories): 3-5 viên

– Nước cam ép: 2 muỗng súp + vỏ cam

– Mật ong: 2 muỗng súp

– Đài hoa dâm bụt khô: 2 muỗng súp

– Sữa tách béo/vani: 1 thìa cà phê

– Đá viên

giam_can_voi_hoa_dam_but_2

Cách làm trà giảm cân hoa dâm bụt-nấm linh chi:

– Đặt ấm lên bếp và nấu nước ở lửa vừa. Trong thời gian chờ nước sôi, dùng kéo cắt nhỏ nấm linh chi.

– Khi nước sôi, thả nấm linh chi vào trong nước và tiếp tục nấu sôi với nữa nhỏ khoảng 20-30 phút. 

– Chắt lọc lấy phần nước của nấm linh chi. Có thể dùng rây hoặc túi lọc để lọc cặn nấm linh chi. Và nước linh chi sẽ có vị đắng của thuốc. 

– Cho thêm các nguyên liệu khác như đường, mật ong, vani/sữa tách béo, nước cốt cam, một ít vỏ cam và đài hoa dâm bụt khô và nước linh chi và chần nhẹ hoặc đun sôi khoảng 2-3 phút. 

– Chắt lấy nước trà và cho thêm đá viên vào ly và thưởng thức. Bạn có thể uống nóng hoặc uống đá tuỳ theo ý thích, tương tự độ ngọt hay lạt cũng có thể tuỳ chỉnh theo ý của người uống. 

Thưởng thức một cốc trà thảo mộc giảm cân ngon mỗi sáng, bạn sẽ nhận được một sự hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch giảm cân nhanh và an toàn, những lợi ích sức khoẻ, cũng như tỉnh táo cho một ngày mới làm việc hiệu qủa. 

Chúc các bạn thành công!