Mẹo giúp che đi khuyết điểm béo ở mặt

Che đi gương mặt béo ú sẽ giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn và quyến rũ hơn.

Béo mặt khiến bạn mất đi sự tự tin và nét quyến rũ. Làm sao để che khuyết điểm và tạo sự thanh toát cho khuôn mặt? Đó cũng là một trong các mẹo làm đẹp dành cho người béo.

Tạo kiểu tóc cao và dài

Khi giao tiếp hay nói chuyện với một người nào đó, cái họ nhìn đầu tiên đó là khuôn mặt bạn. Để giữ ánh nhìn của người đối diện lưu dấu ấn lâu với khuôn mặt thì bạn nên tạo kiểu cho tóc bằng một mái tóc dài và quyến rũ. Kiểu tóc xoăn mái lệch là một gợi ý hoàn hảo cho bạn để che khuyết điểm.

Trang điểm tông nàu nude

Dùng những màu trung tính và tránh những gam nàu nổi khi trang điểm. Đây là một thủ thuật thông minh để giấu khéo khuôn mặt tròn trịa.

Theo chuyên gia trang điểm, khi trang điểm, bạn cần chú ý đến cấu trúc của xương khuôn mặt. Không phải lúc nào cũng trang điểm má hồng tròn xoe là đẹp, nhất là với những bạn “mặt ú”. Vì nó sẽ càng làm lộ khuyết điểm của bạn. Thay vào đó, hãy dùng phấn má màu hồng đào nhẹ và đánh chéo từ xương gò má hất lên phía xương mang tai. Cách này sẽ tạo cảm giác khuôn mặt thon và dài hơn.

meo_giup_che_di_khuyet_diem_beo_o_mat1

Mái lệch dài

Nếu để tóc mái dài rồi hất lệch về một bên sẽ giúp bạn che bớt đi một phần khuôn mặt bầu bĩnh. Với kiểu tóc này, mỗi bước chân sóng tóc rung rinh theo nhịp chuyển động sẽ làm giảm sự chú ý của người khác vào sự “phì nhiêu” của bạn. Thay vào đó, ánh mắt của người đối diện chỉ ấn tượng bởi một cô gái nữ tính và duyên dáng mà thôi.

Kiểu tóc bóng mượt

Nếu là người tôn sùng sự giản dị, thanh lịch của mái tóc thẳng. Bạn hãy chải tóc ngôi lệch rồi vuốt thêm một chút dầu dưỡng bóng mượt để tạo ra một kiểu tóc “ngụy trang” cho khuôn mặt béo. Bạn nên để tóc dài qua vai để giúp che đi phần cổ mũm mĩm của mình. Tuy nhiên, độ dài tóc không nên vượt quá ngang lưng, nhất là với những bạn có chiều cao khiêm tốn. Mái tóc quá dài trông như “nuốt chửng” bạn.

Mở rộng xương gò má với phấn màu

Điều này không có nghĩa là khuyên bạn dùng tới các phương pháp “dao kéo” mà hãy sử dụng một cách đơn giản hơn đó là tạo khối cho xương gò má bằng phấn màu nâu sẫm. Ngoài ra, bạn nên phủ một chút phấn nhũ sáng lên vùng da dưới gò má, song song với mắt để tạo cảm giác gò má rộng hơn. Cuối cùng, hãy đánh một lớp phấn màu nâu lên đường viền phía dưới cằm để tránh sự xuất hiện hai cằm, không làm khuôn mặt bị béo.

Chúc bạn giảm cân thành công!