Mẹo thực hiện bài tập giảm cân hiệu quả cho nữ

Để thực hiện bài tập giảm cân hiệu quả cần phải có mẹo bên cạnh các bài tập tay, chân, bụng, hông. Rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng và cảm thấy chán nản bởi kết quả giảm cân không như mong muốn dù đã thực hiện chế độ giảm cân đều đặn.

Tại sao vậy? Bởi giảm cân là một nhu cầu chính đáng mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhưng để có thể đạt được một kết quả giảm cân tối ưu nhất thì cần phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau.

Mẹo uống nước kết hợp với bài tập giảm cân hiệu quả

Để thực hiện bài tập giảm cân hiệu quả ngoài các bài tập giảm cân đòi hỏi sự vận động thì chị em phụ nữ còn có thể thực hiện giảm cân bằng bí quyết uống nước: nước chanh, nước giấm táo, nước quế mật ong, nước trà xanh.

Uống nước chanh

Nước chanh sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố nhanh hơn và kích thích quá trình hoạt động của sự trao đổi chất ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa. Bởi vậy, bằng cách uống nước chanh hàng ngày là một biện pháp giảm cân hiệu quả.

Pha 1 thìa nước chanh với 1 thìa mật ong cùng với 1 cốc nước ấm và uống vào buổi sáng khi chưa ăn sáng. Với cách này sẽ giúp cơ thể thanh lọc và loại bỏ sạch các tạp chất trong hệ tiêu hóa.

Uống nước giấm táo

Giấm táo có tác dụng làm phá hủy các tế bào mỡ dư thừa, do đó sẽ giúp cơ thể nhanh chóng loại bỏ các chất mỡ ra ngoài một cách dễ dàng hơn. Mỗi buổi sáng
khi còn đói pha 1 thìa giấm táo với 1 cốc nước và uống chúng để giúp cơ thể ngăn chặn sự tích mỡ.

Lưu ý: Không nên sử dụng quá nhiều giấm táo vì chúng có thể có phản ứng làm giảm lượng chất khoáng trong xương.

Uống nước quế với mật ong

Mật ong vừa có tác dụng kháng khuẩn, vừa cân bằng độ PH cho da và đồng thời chúng cũng tham gia vào sự thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trong khi đó quế với chức năng hâm nóng cơ thể, sinh nhiệt thúc đẩy sự thải loại độc tố, ngăn chặn sự hoạt động của mỡ thừa. Đây là thức uống kết hợp với các bài tập giảm cân hiệu quả sẽ cho kết quả tốt.


Dùng một cốc nước nóng rồi cho 1 thìa bột quế vào để khoảng 30 phút rồi thêm 1 thìa mật ong và khuấy đều và thưởng thức. Nhưng chú ý chia cốc nước này thành hai phần để sử dụng trong ngày. Phần đầu uống vào buổi sáng trước khi ăn, phần còn lại uống trước khi đi ngủ.

Mật ong và quế là hai thành phần tạo nên loại nước uống có tác dụng giảm cân

Uống nước trà xanh

Trà xanh một thành phần rất quan trọng có tác dụng giúp những người béo phì giảm cân nhanh chóng đó là apigallocatechin-3-gallate (EGCG). Loại chất này sẽ ngăn chặn sự hấp thu các chất béo vào cơ thể. Do vậy, hàng ngày uống trà xanh là một biện pháp giảm cân hiệu quả.

Hạn chế uống nước ngọt có ga để bài tập giảm cân hiệu quả hơn

Đặc biệt, chị em phụ nữ cần lưu ý rằng không nên uống quá nhiều nước ngọt có ga. Khi uống 1 lon nước ngọt (330ml), chúng ta đã dung nạp vào cơ thể khoảng 36g đường, vượt mức giới hạn sử dụng đường trong ngày. Đồng thời, đường còn tồn tại trong hàng loạt thực phẩm, đồ uống khác như bánh kẹo, thức ăn nhanh, bắp rang bơ nên khả năng dung nạp đường quá mức là điều dễ dàng xảy ra.


Ngoài ra, cần kết hợp các bài tập giảm cân hiệu quả khác như chạy bô, đi bộ, leo cầu thang, tập Gym… cùng với việc ưu tiên những thức ăn tươi xanh; sử dụng bát, dĩa nhỏ hơn hay ăn trứng vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho kết quả giảm cân của bạn đạt được như mong muốn.