Những cách chăm sóc da chống lại mụn ẩn sau 7 ngày

Mụn dưới da là loại mụn khó xử nhất trong tất cả các loại mụn vì mụn nằm sau trong biểu dì da, không thể nặn và cũng khó trị. Nếu nhìn sơ qua thì bạn sẽ không phát hiện ra mình bị mụn nhưng khi dùng tay sờ vào mặt thì thấy có những vết mụn ẩn sâu dưới da tạo cảm giác thô ráp và kém mịn màng. Dưới đây là Những cách chăm sóc da chống lại mụn ẩn sau 7 ngày.

Xông mặt
Liệu pháp hơi nóng sẽ giúp “mở” các lỗ chân lông, từ đó dễ dàng làm sạch sâu trong da, lộ ra các nhân mụn “cứng đầu”. Xông mặt cũng là bước đầu tiên nên làm trong quá trình chăm sóc da, vì lỗ chân lông thông thoáng sẽ giúp sữa rửa mặt cũng như dưỡng chất hoạt động tốt hơn.
tri-mun-an
Rửa mặt
Khi da đã được xông hơi, lỗ chân lông mở rộng, lúc này sữa rửa mặt sẽ giúp lọc sạch bụi bẩn ẩn sâu dưới da. Sau đây một vài lưu ý khi rửa mặt lúc bị mụn dưới da:
tri-mun-an-1
Dùng nước hoa hồng
Xông hơi và rửa mặt khiến sẽ lỗ chân lông giãn nở, sau đó bạn cần dùng nước hoa hồng để “khép” các lỗ chân lông này, đồng thời làm sạch sâu những hóa chất và bụi bẩn còn đọng lại mà sữa rửa mặt không thể “dọn” hết. Hãy nhớ, vệ sinh da thật sạch là điều quan trọng nhất khi chữa mụn dưới da đấy!
tri-mun-an-2
Tẩy da chết
Đây là một trong những bước tác động quan trọng nhất giúp loại bỏ lớp biểu bì bên trên, làm nhân mụn “lộ diện”. Nếu tẩy da chết đúng cách, bạn có thể cảm thấy nhân mụn lộ ra sau vài lần sử dụng và sẽ “rụng” một cách tự nhiên mà không cần nặn.
Tẩy da chết sử dụng các acid có lợi cho da được khuyên dùng hơn là da chết dạng hạt. Với kiểu tẩy da chết này, bạn cần lưu ý một số điều sau:
tri-mun-an-3
Lưu ý: Khi tẩy da chết hóa học cần đặc biệt chống nắng cẩn thận. Luôn bôi kem chống nắng khi ra ngoài và không tẩy da chết vào buổi sáng bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm:

–>  Cách trị mụn bằng mật ong- mẹo trị mụn đơn giản, siêu tiết kiệm

Đắp mặt nạ
Mặt nạ dưỡng da vừa giúp thư giãn, chăm sóc da trắng mịn, vừa kích thích nhân mụn trồi lên bề mặt. Mật ong và các loại bột đậu là thành phần được chứng minh là có tác dụng đẩy mụn dưới da hiệu quả, an toàn. Hãy tham khảo hai công thức sau bạn nhé!
Công thức 1:
tri-mun-an-4
Công thức 2:
tri-mun-an-5

Nếu bạn kiên trì với cách làm trên, bạn sẽ thu được kết quả như ý muốn. Bài trên nói về Những cách chăm sóc da chống lại mụn ẩn sau 7 ngày. Chúc bạn thành công!

Theo trivettham

Xem thêm:

5 phương pháp trị mụn tại nhà siêu hiệu quả và an toàn

3 cách trị mụn thâm tại nhà anh toàn hiệu quả