Những cách thải độc kéo dài tuổi xuân đơn giản

Không cần một chế độ nhịn ăn hà khắc, chỉ với những cách vô cùng đơn giản qua việc điều chỉnh lối sống và chế độ ăn, bạn sẽ nhanh chóng thanh lọc cơ thể, thải độc tố, kéo dài sự tươi trẻ và xuân sắc vô cùng nhẹ nhàng.

Cùng mình khám phá một số cách thanh lọc, thải độc cơ thể đơn giản:

1. Uống nước chanh ấm

Uống nước chanh pha loãng với nước ấm là việc bạn cần làm đầu tiên vào buổi sáng khi ngủ dậy.Mặc dù chanh có vị chua và tính axit, nhưng nó cũng có tính kiềm giúp khôi phục lại sự cân bằng cho cơ thể. Chanh cũng hỗ trợ chức năng gan, đó là chìa khóa để bạn thanh lọc độc tố và tạp chất ra khỏi cơ thể. Uống một ly chanh ấm pha loãng trước bữa ăn sáng là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để thải độc nhẹ nhàng mỗi ngày.

2. Tăng lượng chất xơ

Sinh tố có màu xanh lá cây là một lựa chọn khác nếu bạn ngại ăn trái cây và rau mỗi ngày. Các loại sinh tố từ rau như nước rau má, cải xoăn, rau bina… sẽ giúp bạn bổ sung vitamin khoáng chất để khôi phục lại sự cân bằng giữa axit và kiềm trong cơ thể. Bạn cũng có thể ăn salad rau xanh cho các bữa chính hoặc bữa xế để bổ sung thêm rau cho cơ thể. 

an-uong

3. Uống trà thảo dược

Trà thảo dược như gừng, quế, thì là, bạc hà, hoa cúc… có thể thúc đẩy việc loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Bạn có thể dùng một ly trà gừng nóng sau bữa ăn tối. Nó sẽ làm sạch khoang miệng và giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn trước khi đi ngủ.

4. Cố gắng uống ít nhất 2 lít nước/ ngày

Nước là một thành phần quan trọng để thanh lọc cơ thể hiệu quả. Hầu hết các bác sĩ dinh dưỡng đều khuyên bạn nên ít nhất 8 ly nước/ ngày (tương đương với 2 lít nước). Nhưng nếu bạn đang thanh lọc cơ thể hoặc tập thể dục, bạn có thể cần uống nước nhiều hơn. Có thể cố gắng đáp ứng cho cơ thể từ 2-2,5 lít/ngày.