Những điều cần biết về bài tập giảm cân cấp tốc tại nhà

Bạn đang quan tâm đến những bài tập giảm cân cấp tốc tại nhà. Bạn đang boăn khoăn không biết phải áp dụng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi như thế nào để đạt được kết quả giảm cân. Bạn không biết liệu áp dụng những phương pháp giảm cân cấp tốc có những tác dụng phụ nào không?
Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cần thiết khi muốn giảm cân cấp tốc tại nhà.

Các bài tập giảm cân cấp tốc hiệu quả tại nhà

1. Bài tập nhảy vươn vai

Bài tập này rất dễ thực hiện, tư thế chuẩn bị hạ thấp đầu gối sau đó, nhanh chóng bật nhảy thật cao, đồng thời, vươn vai tạo hình chữ V. Bài tập này sẽ hiệu quả hơn nếu sử dụng với tạ tay.

Lặp lại động tác này 10 lần. Với bài tập nhảy vươn vai có thể đốt hơn 100kalo trong một tiếng đồng hồ tập luyện

2. Bài tập gánh tạ

Đây là bài tập giảm cân cấp tốc rất nổi tiếng mà nhiều người áp dụng. Tư thế chuẩn bị: người đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay thẳng song song giơ lên trước.

Tiếp theo nhanh chóng hạ người thấp xuống sao cho phần trên cơ thể vẫn giữ nguyên như ban đầu.

Lặp lại tương tự động tác này trong 10 lần.

3. Bài tập đẩy

Hay còn gọi là động tác chống đẩy trên sàn, tuy nhiên, nếu bạn không đủ sức vẫn có thể thực hiện tương tự nhưng thay vì là mặt sàn, hãy áp dụng lên mặt tường cũng có tác dụng tương tự.

Liên tiếp lặp lại 10 cái cùng một lúc.

4. Bài tập chống đẩy tường

Đây là động tác vô cùng đơn giản mà bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể thực hiện được.

Tư thế chuẩn bị: người đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Sau đó, bước chân phải lên trước, hạ xuống sao cho đùi và bắp chân tạo thành góc 90 độ, đồng thời, chân trái khuỵu xuống.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ là giữ nguyên phần trên cơ thể nhé. Đổi chân, thực hiện tương tự như trên. Lặp lại mỗi chân 10 lần.

Một động tác áp dụng theo cách trên bạn sẽ mất khoảng 1 phút, như vậy, chỉ với 4 phút sẽ giúp bạn đốt được 100 calo.

Bạn có thể thực hiện bốn động tác này bất cứ khi nào rãnh. Tuy nhiên, nếu được hãy tập 4 lần liên tiếp để đạt được hiệu quả giảm cân cao nhất.

Những lưu ý khi thực hiện bài tập giảm cân cấp tốc

1. Không bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày dài hoạt động, vì thế việc bỏ bữa sáng hoặc ăn qua loa thiếu dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể uể oải cả một ngày.

Để giảm cân cấp tốc mà vẫn đảm bảo an toàn, bạn nên ăn sáng và ăn trưa điều độ, hạn chế ăn nhiều vào bữa tối và sắp xếp thời gian để ăn tối trước 20 giờ cho dạ dày có thời gian hoạt động lý tưởng. Cũng theo các chuyên gia bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 5 bữa, thay vì 3 bữa như bình thường.

2. Thường xuyên theo dõi cân nặng

Việc thực hiện bài tập giảm cân cấp tốc sẽ chỉ đảm bảo an toàn khi bạn giảm một lượng cân cho phép trong thời gian hợp lý, vì thế thường xuyên theo dõi cân nặng của mình để chủ động trong mọi việc và tránh tình trạng kiệt sức do xuống cân quá nhanh.

Không kiểm soát được cân nặng và việc sụt cân quá giới hạn lâu ngày sẽ gây ra những tai biến nghiêm trọng cho cơ thể, ảnh hưởng đến sức đề kháng của gan, thận và có thể gây đột quỵ.

3. Chế độ hoạt động hợp lý

Để giảm cân cấp tốc mà an toàn, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học kết họp với chế độ hoạt động hợp lý. Cắt giảm lượng chất béo trong bữa ăn bằng cách giảm các món rán, xào, nướng, hạn chế ăn da động vật nhất là da gà và phủ tạng động vật vì đây đều là các món ăn nhiều chất béo khó tiêu trong cơ thể. Nên dành ra 30 phút/ngày để luyện tập thể dục đốt cháy mỡ thừa và đảm bảo sức khỏe cho quá trình giảm cân.

Với những bài tập giảm cân cấp tốc tại nhà, chị em và cả nam giới hoàn toàn có thể giảm từ 2-4kg trong vòng 2 tuần. Thực hiện điều độ và có cơ địa phù hợp sẽ giảm được 7-8kg. Với mức giảm đáng kể đòi hỏi người tập luyện phải kiêng trì và siêng năng.