Níu “kéo” thanh xuân cùng cách trang điểm tuổi 30

Bước vào độ tuổi 30, tuy chưa quá già nhưng các nét trẻ trung của thời con gái dần xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa. Nhiều chị em phải chọn style trang điểm khác cho mình để che khuyết điểm và không gây phản cảm. Cách trang điểm tuổi 30 từ đó được nhiều người tìm kiếm.

Cách trang điểm tuổi 30 chú ý nhất đến lớp nền làm sao phải mỏng nhẹ và che các vết chân chim hay đốm thâm nám. Bạn nên chọn kem nền dạng lỏng thay vì kem nền dưỡng ẩm và nhớ thoa một lớp phấn mỏng trước khi make-up.

cach-trang-diem-tuoi-30

Cách trang điểm tuổi 30 chú ý nhất đến lớp nền làm sao phải mỏng nhẹ và che các vết chân chim hay đốm thâm nám.

Sau đó, bạn bắt đầu tạo khối giúp khuôn mặt thon gọn, thanh thoát và trẻ trung hơn với phấn tạo khối tối hơn màu phấn phủ một tông. Bạn cũng cần thêm phấn nhũ nhẹ thoa trên các vùng chân mày và nhân trung để highlight tỏa sáng. Một ít phấn má tán từ nơi cao nhất của gò má xéo về phái mang tai cũng tạo nên nét sắc sảo và trưởng thành cho khuôn mặt. Các tông màu thích hợp là hồng nhạt, hồng ngọc trai, nâu đồng, cam… sẽ mang đến cho bạn một làn da khỏe mạnh.

Lông mày nên kẻ đậm và tô viền để đều màu và che đi khuyết điểm lông mày lưa thưa thường thấy ở độ tuổi này. Với đôi mắt, bạn có thể chọn các tông màu gần với màu da, phủ một lớp bóng mắt lên bầu mắt trên, dùng ngón áp út tản nhẹ cho màu mịn rồi dùng cọ dẹt đánh nhấn vùng hai mí. Bạn nên viền sát chân mi dưới một đường bóng mắt màu nhũ kéo dài qua đuôi mắt rồi dùng cọ mắt dẹt tản nhấn đuôi mắt cho mắt thêm to tròn. Muốn đôi mắt long lanh hơn, bạn nên kẹp mi và chuốt mascara mi trên dưới.

cach-trang-diem-tuoi-30-2

Với đôi mắt, bạn có thể chọn các tông màu gần với màu da, phủ một lớp bóng mắt lên bầu mắt trên, dùng ngón áp út tản nhẹ cho màu mịn rồi dùng cọ dẹt đánh nhấn vùng hai mí.

Còn đôi môi, độ tuổi này màu môi đã bớt tươi. Cho nên muốn có đôi môi sáng màu, bạn nên tản một lớp kem che khuyết điểm sáng sau khi đánh son dưỡng. Bạn cũng dùng cọ môi tản son lên môi. Sau đó, thoa một chút son nước cùng tông màu vào lòng môi cho môi mọng hơn. Tuy ở tuổi ngoài 30, bạn chưa cần phải hạn chế về màu son nhưng nên chọn các gam màu hợp với style của bản thân hơn là cố tỏ ra trẻ trung hay năng động.

Việc chọn lựa cách trang điểm tuổi 30 sẽ mang tính quyết định cho vẻ đẹp của bạn phù hợp với độ tuổi, giúp khuôn mặt bạn trở nên tươi tắn, nổi bật và quyến rũ hơn. Bạn nhớ tránh trang điểm quá sáng mang đến cảm giác rất giả tạo. Tuy bạn đã là quý cô đầy hiểu biết với một cơ số các bí quyết làm đẹp nhưng nên “tùy cơ ứng biến” để có được vẻ ngoài hợp nhất với mình.