Tác hại của việc dừng luyện tập thể thao

Giảm sức mạnh cơ bắp. Vì lý do chấn thương, bệnh tật hoặc bận rộn công việc, bạn ngừng tập luyện trong một thời gian dài, lúc đó cơ thể sẽ bắt đầu mất dần sức mạnh và cả khối lượng cơ bắp, đặc biệt nếu bạn đang quen với cường độ rèn luyện thường xuyên.

Một nghiên cứu được công bố trong năm 2010 trên Medicine and Science in Sports and Exercise cho thấy các vận động viên dừng tập luyện trong 5 tuần, sức mạnh bị giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên, các chuyên gia thể dục tại Mỹ lưu ý những người bị mất khối lượng cơ và cả sức mạnh có thể lấy lại được phong độ như trước đây sau 6 tuần tập luyện trở lại.

Trọng lượng và chất béo tăng lên. Nếu đột nhiên ngừng tập thể dục, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự gia tăng mỡ và có nguy cơ tăng cân, đặc biệt nếu không thay đổi chế độ ăn uống sau khi ngừng tập. Một số nghiên cứu năm 2010 phát hiện các vận động viên nghỉ tập luyện có nguy cơ gia tăng mỡ trong cơ thể sau khoảng 5 tuần.

dung-luyen-tap

Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2014 trên tạp chí PLoS ONE cho thấy các cầu thủ bóng đá ngừng tập luyện trong 6 tuần, mỡ và trọng lượng cơ thể có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, ngừng tập luyện không phải là yếu tố gây tăng cân, nếu bạn biết kiểm soát hoặc biết cách giảm lượng calo tiêu thụ, bạn có thể ngăn ngừa tăng cân hoặc thậm chí giảm cân, bởi cơ luôn nặng hơn mỡ.

Giảm hiệu suất tập luyện. Theo Fitday, bất kể hình thức tập luyện ra sao, khi đột nhiên nghỉ giữa chừng và sau đó chơi lại, bạn sẽ cảm thấy mất dần độ bền và sức mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy mất khoảng từ 2-4 tuần tích cực tập luyện trở lại, bạn mới có thể lấy được độ bền và sức mạnh như trước đây.

Mẹo giảm cân thời hiện đại

Việc giảm cân làm đẹp là không chỉ  phụ nữ  và ở nam giới cũng quan trọng. Đối với các bạn quá bận rộn không có thời gian nhiều cho việc tập luyện, và hay ngồi nhiều của các bạn văn phòng. Thì thực phẩm chức năng mới nhất hiện nay được tin dùng đó là thuốc giảm cân lic là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn.

Bạn Click Here vào đây để có thể xem chi tiết và mua hàng trực tuyến sản phẩm ” thuốc giảm cân lic ” 
Mọi thông tin hay thắc mắc bạn có thể liên hệ qua :
+ Hotline: 0977037676 – ĐT: 08 39561247 tư vấn của dược sĩ
Hoặc địa chỉ:
+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

Chúc bạn giảm cân thành công !!!