3 loại mặt nạ trị mụn đầu đen an toàn từ bột trà xanh

Trà xanh từ lâu đã được các nhà nghiên cứu sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm, đặc biệt là trong các sản phẩm trị mụn vì trà xanh có tính kháng khuẩn, kháng viêm giúp ngăn ngừa sự phát triển của mụn.

Bột trà xanh được làm từ lá trà xanh là một nguyên liệu trị mụn vô cùng hiệu quả, bạn có thể dùng bột trà xanh kết hợp với các nguyên liệu khác để trị mụn đầu đen.

Mặt nạ trà xanh nguyên chất trị mụn đầu đen

Hiện nay, có rất nhiều loại mặt nạ trà xanh trị mụn đầu đen mà bạn gái có thể sử dụng, trong đó đơn giản nhất là mặt nạ trà xanh nguyên chất.

tri-tan-nhang-voi-bot-tra-xanh

Mặt nạ trà xanh nguyên chất trị mụn đầu đen

2 thìa bột trà xanh nguyên chất

Cách làm:

Bạn trộn đều 2 thìa bột trà xanh với một ít nước lọc thành một hỗn hợp đặc sệt.

Sau khi làm sạch da mặt thì bạn bôi hỗn hợp lên vùng da bị mụn đầu đen hoặc lên toàn bộ khuôn mặt.

Thư giãn khoảng 20-30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Bạn có thể áp dụng cách trị mụn đầu đen này 2-3 lần/ tuần để nhanh chóng có làn da láng mịn, sạch mụn nhé.

Mặt nạ trà xanh trị mụn đầu đen kết hợp với bột đậu xanh và trứng gà

Cùng với bột trà xanh, bột đậu xanh và trứng gà cũng là những sản phẩm trị mụn rất hiệu quả. Trong công thức chế biến mặt nạ trà xanh trị mụn đầu đen này, bạn sử dụng bột trà xanh, bột đậu xanh và lòng trắng trứng gà kết hợp với nhau để tạo thành mặt nạ trị mụn đầu đen hiệu quả cho da.

1 thìa bột trà xanh

1 thìa bột đậu xanh

1 lòng trắng trứng gà

Cách làm:

Đầu tiên bạn tách lấy lòng trắng trứng gà, sau đó cho một thìa bột trà xanh và một thìa bột đậu xanh vào trộn đều thành một hỗn hợp đặc sệt.

Sau khi rửa sạch mặt thì bạn hãy bôi hỗn hợp lên toàn bộ khuôn mặt. Giữ khoảng 20 phút thì rửa mặt lại với nước.

Hãy áp dụng phương pháp trị mụn đầu đen này thường xuyên 2-3 lần/ tuần. Sau 1 tháng bạn sẽ cảm nhận được tình trạng mụn được cải thiện đáng kể.

==> 5 cách trị mụn tại nhà siêu hiệu quả và an toàn

==> Review top 4 kem trị mụn tốt nhất hiện nay trên thị trường

==> Cách trị mụn đầu đen bằng các loại thảo dược thiên nhiên

==> Mách bạn 3 phương pháp trị mụn siêu hiệu quả và nhanh chóng

==> Điểm danh 3 cách trị mụn cấp tốc từ lá hương nhu

Mặt nạ trà xanh trị mụn đầu đen kết hợp với nước cốt chanh

cach-lam-trang-da-voi-bot-dau-xanh-va-mat-ong

Mặt nạ trà xanh trị mụn đầu đen kết hợp với nước cốt chanh

Nước cốt chanh từ lâu đã trở thành một sản phẩm làm đẹp vô cùng quen thuộc đối với phụ nữ. Nước cốt chanh có chứa vitamin C, axit citric với tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, làm sạch da khỏi bã nhờn và các chất bẩn từ môi trường bên ngoài, cho làn da và lỗ chân lông sạch sẽ hơn. Do đó nước cốt chanh được sử dụng rất nhiều trong các công thức trị mụn, bao gồm cả công thức chế biến mặt nạ trà xanh trị mụn đầu đen kết hợp với nước cốt chanh.

2 thìa bột trà xanh

Vài giọt nước cốt chanh

Cách làm:

Đầu tiên hãy trộn 2 thìa bột trà xanh cùng với vài giọt nước chanh để có một hỗn hợp đặc sệt.

Bôi hỗn hợp lên vùng da bị mụn đầu đen hoặc toàn bộ khuôn mặt sau khi làm sạch da mặt. Giữ khoảng 15- 20 phút thì rửa mặt lại với nước.

Hãy kiên trì áp dụng cách trị mụn đầu đen này 2-3 lần/ tuần. Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ có được làn da sạch mụn, lỗ chân lông se khít.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại kem trị mụn để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mụn nhé.

Chúc bạn thành công!