Bạn có đang sấy tóc đúng cách không?

Máy sấy tóc là vật dụng giúp tóc khô nhanh chóng, rất tiện cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian. Nhưng hơi nóng từ máy sấy tóc có thể làm tóc bạn khô xơ và hư tổn. Bạn có chắc rằng bạn đang sấy tóc đúng cách không?

Hãy cùng nghe chúng tôi bật mí 7 lưu ý nhỏ nhưng lại rất an toàn dưới đây nhé!
1. Sử dụng ống thổi tập trung
Ống thổi là những đầu ống gắn liền với chiếc máy sấy, chúng có sẵn trong hộp với nhiều hình dạng, kích thước phù hợp với từng kiểu sấy khác nhau. Nhiều chị em sẽ nghĩ những ống này chỉ dành cho quá trình tạo kiểu và hoàn toàn “vô can” với sấy tóc khô bình thường. Tuy nhiên, ngay cả khi sấy tóc tại nhà, bạn cũng nên cẩn thận lắp thêm loại ống này. Bởi lẽ, chính những luồng khí tập trung từ máy sấy qua đoạn ống sẽ giúp bạn dễ dàng đưa tóc vào nếp và tránh được mái tóc “tổ quạ” cũng như bị khô cháy do tiếp xúc quá gần với đầu sấy.
ban-da-biet-say-toc-dung-cach-51
2. Sấy theo chiều tóc mọc
Việc sấy tóc đúng hướng tóc sẽ giúp các luồng khí dễ dàng len lỏi vào từng khe tóc và rút ngắn được thời gian sấy rất nhiều. Điều này có nghĩa là bạn nên điều chỉnh vị trí các luồng khí khi sấy tóc, chú ý để chiều máy sấy chĩa từ đỉnh đầu và xuôi xuống theo chiều tóc rủ nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

3. Không sấy tóc quá ướt
Việc sấy tóc khi quá ướt cũng vô nghĩa chẳng khác gì thoa dầu bóng khi tóc còn chưa khô. Vì khi tóc còn nhỏ nước thì dù có nỗ lực đến mấy, những luồng khí nóng sẽ chỉ có tác động “quạt mát” và không đem lại hiệu quả tuyệt đối. Vì vậy, hãy lau tóc bằng khăn mềm để chúng khô bớt ít nhất 30% trước khi sấy bạn nhé!
4. Sấy từ trong ra ngoài
Tuyệt chiêu sấy tóc bồng bềnh dành cho bạn! Đó là hãy sấy bắt đầu từ những lớp bên trong trước. Chia ngang tóc thành 3 lớp, cặp gọn gàng 2 lớp bên ngoài và sấy lần lượt các lớp tóc từ trong ra ngoài. Cách này không những giúp tóc bạn khô nhanh hơn mà còn đảm bảo lớp tóc sát da đầu không bị dính bết. 
5. Luân phiên khí nóng và mát
Một mẹo quan trọng trong việc làm khô tóc chính là đổi luân phiên giữa khí nóng và mát của máy sấy. Nếu như luồng khí nóng làm dãn nở các lớp biểu bì trên da đầu, giúp khô tóc triệt để thì khí mát sẽ hoàn thành nốt vai trò khi làm khít các lớp biểu bì và giữ lại chút độ ẩm cần thiết cho tóc. Vì vậy, hãy bắt đầu sấy khô bằng luồng khí nóng trước, sau đó chuyển sang khí mát khi tóc đã khô được 90%.
say-toc-dung-sach
6. Sấy đủ thời gian
Đối với những mái tóc xoăn cần tạo sóng khi sấy, các chuyên gia tạo mẫu tóc luôn khuyên bạn nên dành thời gian đủ lâu cho mỗi lọn tóc. Nhiều phái đẹp thường quá nóng vội khi cuốn lọn để sấy rồi lại tràn trề thất vọng khi lọn tóc không cong và vào nếp như ý muốn. Hãy tự nhủ thật kiên nhẫn khi sấy lọn tóc vào nếp và đừng để sự nóng vội phá hỏng mái tóc của bạn.
7. Chăm chỉ thực hành
Nếu như việc quan sát các nhà tạo mẫu sấy tóc cho bạn tại salon dễ dàng như thế nào, thì việc tự cầm lược và máy sấy để thực hiện tại nhà lại khó khăn gấp nhiều lần như thế. Tất nhiên, mọi việc sẽ dễ dàng khi bạn đã thực hành nhiều lần thật nhuần nhuyễn. Vì vậy, sau khi được hướng dẫn cách sấy, hãy kiên nhẫn thực hành nhiều lần cho đến khi trở thành chuyên gia tóc của riêng mình bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
Nguồn: afamily.vn