Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng

Cô nàng mắt một mí vần luôn lo lắng khi không biết trang điểm kiểu nào cho phù hợp. Có những cô nàng chọn phong cách trang điểm nhẹ nhàng nhưng chú trọng vào mắt để nó sáng khuôn mặt hơn. Với mắt một mí, nếu khéo léo thì bạn sẽ ” hô biến” thành cô gái nhẹ nhàng nhưng vô cùng tự nhiên với đôi mắt trong to, tròn và có hồn hơn. Dưới đây là Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng.

Chọn màu mắt trang điểm cho mắt một mí

Nhược điểm của đôi mắt một mí là “hơi bị nhỏ” nên hãy chọn màu phấn mắt hợp lý nhất. Màu mắt đẹp sẽ giúp đôi mắt của bạn đẹp hơn rất nhiều.

Những điều cần lưu ý khi chọn màu trang điểm cho mắt một mí là:

  • Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày hoặc có thể thì chọn loại phấn nhũ để tăng hiệu quả độ sáng rõ của đôi mắt.
  • Không dùng màu quá đậm ở phần bầu mắt. Hãy chia mắt làm 3 phần, 1/3 đầu dùng màu sáng, còn lại dùng màu nhẹ nhàng hơn.
Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng

Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng

Kẻ chân mày

Dùng chì kẻ chân mày theo khuôn chân mày có sẵn. Sau đó sử dụng mascara chải lại để giữ nếp. Có thể dùng màu mascara chân mày tiệp với màu tóc của bạn.

Kẻ viền mí mắt

Không phải vì đôi mắt một mí nhỏ mà bạn lại lạm dụng kẻ viền mắt thật lớn. Làm như vậy sẽ phản tác dụng và làm mắt bạn càng nhỏ đi nữa. Tạo đường viền mí mắt bằng chì màu sẫm, kẻ đậm dần về phía đuôi mắt. Không nên chọn những màu chì khác vì sẽ làm mắt nhỏ đi. Nhất là những màu sáng. Chú ý kỹ thuật kẻ đường viền mí mắt, càng mảnh càng phù hợp với đặc trưng của mắt một mí. Nếu khuôn mặt ngắn, bạn hãy kéo dài đường kẻ viền mí mắt. 

Mẹo trang điểm một mí cho nàng là sử dụng chì trắng để viền mắt. Viền trắng sẽ mang lại hiệu quả cho đôi mắt một mí, là cách làm mắt to hơn, long lanh như búp bê.

Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng

Cách trang điểm mắt một mí nhẹ nhàng

Chuốt mascara làm cong hàng mi

Hãy bấm mi cho hàng mi cong rồi chuốt mascara cho đôi mắt thêm long lanh. Nếu hàng mi thuộc dạng ngắn, nên sử dụng máy bấm mi điện tử, có thể điều chỉnh nhiệt độ, hoặc dùng thuốc uốn mi để tạo độ cong. Chuốt mascara thì cố gắng chuốt dày và khéo. Chuốt 2-3 lần để mi dài và mascara bám chắc hơn. Nên chuốt nhiều ở phần giữa và đuôi lông mi cho đôi mắt một mí. Và quan trọng hơn vẫn là chọn loại mascara chất lượng để tăng hiệu quả cho hàng mi của mình.

Dùng highlight trong trang điểm mắt một mí

Đây là cách hiệu quả để tăng kích thước cho đôi mắt. Dùng đường kẻ màu nhũ trắng mờ sát viền mắt dưới sẽ giúp đôi mắt thêm tròn và dịu dàng. Chỉ với một vài bước đơn giản, đôi mắt một mí sẽ trở nên to, sâu và dịu dàng hơn. Dạng Highlight được khuyên dùng là highlight dạng lỏng.

==> Cách trang điểm bằng phấn rôm tiết kiệm chi phí

==>