Sự thật sau 5 năm chồng tự nguyện đi thắt ống dẫn tinh

Cuộc sống gia đình tưởng như hạnh phúc đã trở thành nỗi đau khổ cùng cực khi tôi biết được sự thật.

Tôi và chồng đã kết hôn được một năm, nhưng không may cơ thể của tôi khó thụ thai. Chồng biết điều này, anh ấy đã an ủi tôi rất nhiều. Thậm chí, chồng còn tự nguyện đến bệnh viện để thắt ống dẫn tinh chỉ vì không muốn tôi bị áp lực chuyện con cái. Tôi thật sự xúc động với việc làm đó của chồng.

Thời gian trôi qua, đến nay chúng tôi đã kỉ niệm năm năm ngày cưới. Dù không có con cuộc sống của hai vợ chồng vẫn rất hạnh phúc. Gia đình tôi thuộc dạng khá giả, cuộc sống không phải lo nghĩ về tiền bạc. Nên cứ có thời gian rảnh là cả hai kéo nhau đi du lịch cho cuộc sống bớt nhàm chán. Bỗng nhiên một ngày, chồng tôi cho biết công ty anh dạo này làm ăn không thuận lợi, vì vậy một số cán bộ bị cắt giảm lương. Chồng tôi thu nhập bị giảm một nửa so với trước. Do không muốn chồng buồn và suy nghĩ nhiều, tôi đã động viên anh cố gắng phấn đấu chờ công ty vượt qua giai đoạn khó khăn. Dù sao gia đình cũng có sẵn tiền tiết kiệm nên không phải quá lo lắng vì điều này.

nhung-cau-noi-can-tranh-giua-vo-chong-de-giu-lua-cho-hanh-phuc-gia-dinh-7

Một thời gian ngắn sau đó, chồng tôi bắt đầu đi làm về muộn. Anh thường lấy lý do tăng ca, làm thêm giờ. Mỗi lần về muộn anh đều gọi điện trước cho tôi vì không muốn tôi ở nhà lo lắng. Nghĩ công việc của chồng vất vả mà mình không giúp được gì, tôi đã ngoan ngoãn ở nhà hàng ngày chuẩn bị những món ăn ngon chờ anh. Tôi chỉ mong chồng bớt lo, toàn tâm toàn ý làm việc.

Mọi chuyện vẫn êm đẹp cho tới khi tôi vô tình phát hiện một nửa số tiền trong sổ tiết kiệm của hai vợ chồng đã bị rút liên tục trong vòng một năm trở lại đây. Nghi ngờ chồng lén lút giấu chuyện gì đó, tôi đã gọi điện cho một chị quen biết làm ở công ty chồng hỏi về vấn đề cắt giảm lương cũng như công việc. Thật bất ngờ câu trả lời tôi nhận được là không có chuyện đó, thậm chí công ty đang phát triển rất tốt, chồng tôi còn được tăng lương. Nghe xong cuộc điện thoại tôi đã vô cùng hoang mang, số tiền lương anh giấu tôi và số tiền biến mất trong sổ tiết kiệm đã được anh sử dụng cho mục đích gì?

Tôi quyết định bí mất theo dõi chồng. Hôm đó anh ra ngoài tôi lén lút đi theo. Tôi thấy anh bước vào cửa hàng hoa và ở trong đó rất lâu mới đi về. Trước khi đi một người phụ nữ còn ra tận cửa tiễn anh. Nhìn kĩ lại thì đó là cô chủ cửa hàng hoa. Tôi cũng từng một vài lần tới đây mua hoa nên vẫn nhớ rõ. Đó là một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp, chị ta còn đang bế trên tay một đứa bé rất đáng yêu áng chừng khoảng vài tháng tuổi. Quá hoang mang, tôi quyết định đi vào cửa hàng để tìm hiểu thực hư câu chuyện. Đi vào tôi bắt đầu bắt chuyện:

– Chị mới thấy một người đàn ông đi ra khỏi cửa hàng của em à? Bây giờ hiếm thấy ai cẩn thận đi mua hoa cho người yêu thế đấy!

Cô chủ vui vẻ trả lời:

– Chị hỏi người đàn ông vừa bước ra khỏi cửa hàng ạ. Đấy là chồng của em, không phải khách đâu chị.

Dù sững sờ nhưng tôi vẫn có gắng bình tĩnh để hỏi tiếp:

– À không! Chị thấy anh ấy có vẻ bước ra vội vàng nên cứ tưởng đang vội đi hẹn hò với người yêu. Mà trông chồng em cũng đẹp trai, phong độ quá.

Cô chủ đáp lời:

– Là do chồng em quá bận rộn với công việc, vừa rồi anh ấy có điện thoại từ công ty. Đàn ông bây giờ đều coi trọng sự nghiệp, chán lắm chị ạ. Anh ấy có rất ít thời gian để ở bên mẹ con em. Ngày em sinh, anh ý cũng chả có mặt, nói công ty có việc gấp. Đấy chị xem, đến việc đi đăng kí kết hôn em giục mãi mà anh ý cứ lần lữa, con cũng phải làm giấy khai sinh chứ…

Đang định nói tiếp thì đúng lúc này, điện thoại di động của cô chủ cửa hàng hoa vang lên. Tôi liếc nhìn hình nền điện thoại của cô ấy, là ảnh một gia đình ba người hạnh phúc. Nhưng chẳng phải người đàn ông trong hình là chồng tôi sao?

Tại sao chuyện này lại có thể xảy ra được, chồng tôi đã nói rằng anh ấy đi thắt ống dẫn tinh rồi mà. Làm thế nào anh ta lại có con với một người phụ nữ khác. Thậm chí, nghe cô chủ cửa hàng hoa nói chuyện tôi có cảm giác chồng mình cũng đang lừa dối cả cô ấy. Anh ta che giấu việc đã có gia đình. Tôi tạm biệt cô chủ cửa hàng hoa và ra về quyết tâm phải làm rõ sự việc này đến cùng.

Tôi lấy một cái cớ để đưa chồng đến bệnh viện của một người bạn để kiểm tra sức khỏe. Khi có báo cáo kiểm tra, tôi đã hiểu ra tất cả. Chồng tôi chưa từng thắt ống dẫn tinh, anh đã lừa dối tôi và có con với người phụ nữ khác. Anh còn lừa tôi lấy tiền tiết kiệm của cả hai và tiền lương hàng tháng cho cô ta. Tôi từng nghĩ mình vô cùng hạnh phúc khi có một người chồng như anh, hóa ra sự thật lại phũ phàng đến vậy.

Cuối cùng tôi đã quyết định ra tòa ly hôn. Với cuộc hôn nhân lừa dối này, tôi đã không có gì để luyến tiếc, chỉ hi vọng người đàn ông đó có thể trở thành một người cha tốt, không để cho người phụ nữ thứ hai phải buồn khổ như tôi…

Xem thêm: Bỏ người yêu 7 năm để cưới bạn thân và câu chuyện cảm động phía sau

Nguồn: ngoisao.vn