Hành trang chống tóc xơ xác trong mùa lạnh

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có mái tóc suôn mượt, bóng khỏe trong mùa lạnh.

Sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà cả mái tóc của bạn. Gàu, khô và xơ xác là những tình trạng có thể bạn phái đối mặt trong mùa lạnh. Hãy lắng nghe 8 lời khuyên dưới đây để chuẩn bị hành trang cho mái tóc, giúp chúng luôn bóng khỏe, suôn mượt.

1. Cắt bỏ phần đuôi 

Các chuyên gia tóc khuyên rằng từ 3 – 6 tháng bạn nên đi tỉa lại tóc một lần, cắt bỏ phần đuôi đang có dấu hiệu xơ xác. Và thời điểm bước vào mùa thu bạn cũng nên thực hiện điều này, để loại đi phần tóc hư hại vì nắng hè gay gắt.

2. Sử dụng thành phần thiên nhiên

Trong mùa thu và mùa đông bạn nên ưu tiên các thành phần tự nhiên hơn bao giờ hết. Các sản phẩm tổng hợp chứa cồn sẽ làm hỏng lớp bảo vệ tự nhiên của da đầu. Trong mùa lạnh, chị em có thể thử ủ tóc bằng vài giọt dầu dừa, hoặc trộn thêm dầu dừa với dầu gội đầu để cho mái tóc trở nên bóng khỏe, có độ ẩm.

1412672243-toc2

3. Nhuộm màu tối

Nếu mùa hè bạn nhuộm những tông sáng sẽ làm tóc trông rất xơ xác. Vì thế, khi bước vào mùa lạnh, bạn nên cân nhắc việc nhuộm lại tông trầm hơn. Với tông màu này bạn sẽ giấu được phần nào sự tổn thương của mái tóc.

4. Hạn chế các công cụ nhiệt

Mùa lạnh mái tóc thường có xu hướng bị khô, trong khi đó bạn luôn dùng máy là, máy uốn… sẽ lấy đi độ ẩm còn sót lại trong các nang tóc. Bạn chỉ nên sấy khô nhẹ mái tóc sau khi gội đầu để đỡ lạnh, đồng thời hạn chế tối đa các công cụ nhiệt kể trên.

5. Dưỡng ẩm

Việc dưỡng ẩm rất cần thiết cho mái tóc, đặc biệt là trong khí hậu lạnh và hanh khô. Bạn có thể dùng các sản phẩm dưỡng hoặc dùng dầu dừa, dầu jojoba để cung cấp độ ẩm hiệu quả nhất cho mái tóc. Khi độ ẩm đủ, tóc bạn cũng không còn tình trạng lên vảy gầu.

6. Tránh đội mũ nhiều

Mùa lạnh, chị em thường có thói quen đội mũ len để giữ ấm cho đầu. Tuy nhiên, nếu duy trì điều này liên tục sẽ không tốt cho mái tóc. Khi đội mũ len, bạn sẽ thấy tình trạng tĩnh điện, đồng thời có vết hằn mũ lên tóc vô tình làm tổn thương cho “góc con người”.

Hãy trở thành cô gái mùa thu đông xinh đẹp với mái tóc xõa, buộc đuôi ngựa hay tết đuôi cá duyên dáng thay vì đội mũ sùm sụp.

7. Mát xa

Có lẽ thủ thuật này có vẻ hơi lạ, nhưng mát xa là điều bạn cần duy trì trong mùa lạnh. Những cử động mát xa sẽ kích thích tuần hoàn máu, tăng trưởng đem lại cho bạn mái tóc khỏe mạnh. Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể dùng thêm tinh dầu để mát xa trong khoảng 10 phút.

Những gợi ý trên bạn có thể áp dụng bất cứ mùa nào trong năm, đặc biệt rất hữu dụng cho tiết trời lạnh.